Google Display Network 2

GDN là gi? Tối ưu chi phí cho Google Display Network 

Bạn có biết quảng cáo Google Ads  được chia thành hai mạng, Mạng tìm kiếm và Mạng hiển thị. Khi quảng cáo trên Mạng tìm kiếm, doanh nghiệp đặt quảng cáo văn bản bằng các từ khóa trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Đối với Google Display Network, các doanh nghiệp đặt quảng cáo Google Display trên các trang báo, hoặc các tạp chí, blog nổi tiếng…

Vậy Google Display Network là gì, và cách hoạt động ra sao, doanh nghiệp nên áp dụng GDN ( Google Display Network) cho trường hợp nào? Để hiểu rõ hơn, bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết này nhé.

1.Google Display Network là gì

Google Display Network là một phương pháp thu hút khán giả truy cập vào trang web. Chúng thường được tạo thành từ các quảng cáo dựa trên văn bản, hình ảnh hoặc video khuyến khích người dùng nhấp qua trang đích và thực hiện hành động như mua hàng.

word image 15

Hầu hết các chiến dịch quảng cáo hiển thị và quảng cáo trực tuyến được tính phí trên cơ sở giá mỗi nhấp chuột (CPC). 

Có nghĩa là, mỗi khi người dùng trên một công cụ tìm kiếm nhấp vào quảng cáo của bạn, bạn sẽ bị tính một số tiền dựa trên chiến lược đặt giá thầu tổng thể của mình.

Chúng cũng có thể được sử dụng cho các chiến dịch remarketing. Đây là nơi quảng cáo được phân phát cho những người dùng đã truy cập vào một trang web cụ thể. 

Mục đích là “remarketing” những khách hàng cũ, để khuyến khích họ quay lại trang web để thực hiện hành động nào đó.

2.Các Hình Thức Quảng Cáo Google Display Network

2.1 Banner Ads ( Quảng cáo biểu ngữ )

Một trong những hình thức quảng cáo truyền thống và lâu đời nhất, quảng cáo biểu ngữ thường xuất hiện ở đầu trang web ở định dạng “biểu ngữ”. Đây là một ví dụ từ Amazon Prime:

word image 16

2.2 Quảng cáo xen kẽ:

Những quảng cáo này xuất hiện dưới dạng các trang web được phân phát cho người dùng trước khi họ được chuyển hướng đến trang gốc mà họ yêu cầu. 

Trong ví dụ dưới đây, bạn có thể thấy điều này xuất hiện như thế nào trước khi truy cập một trang web hoặc ứng dụng trên thiết bị di động:

word image 17

2.3 Quảng cáo video:

Nền tảng quảng cáo YouTube, cũng như các mạng xã hội như Instagram và Facebook, đã mở ra một con đường hoàn toàn mới cho các nhà tiếp thị. 

Quảng cáo video cho phép bạn tiếp cận khán giả và kết nối với họ ở cấp độ cá nhân, chính vì thế, đây là hình thức quảng cáo rất đáng để đầu tư.

word image 18

3. Lợi ích và Nhược điểm của Google Display Network là gì?

Như trường hợp của tất cả các hoạt động marketing, mỗi chiến dịch Google Display Network có thể đi kèm với ưu và nhược điểm riêng của chúng. 

Trước khi chúng ta tìm hiểu một số lời khuyên chuyên sâu và hữu ích về cách áp dụng quảng cáo Google Display Network cho doanh nghiệp của bạn, hãy xem xét những lợi ích và nhược điểm của chúng.

3.1 Đầu tiên, những ưu điểm:

Tính đa dạng:  Quảng cáo Google Display có nhiều hình dạng và kích thước. Và như bạn đã thấy ở trên, chúng cũng có thể được trình bày ở một số định dạng. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn một kiểu và định dạng quảng cáo sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Phạm vi tiếp cận:  Với Google Display Network (GDN), bạn có thể truy cập hàng triệu trang web ngay từ tài khoản Google Ads của mình.

Nhắm mục tiêu: Do phạm vi tiếp cận rộng rãi của GDN, bạn cũng có thể nhắm mục tiêu đúng đối tượng bằng cách đặt quảng cáo của mình trên đúng trang web. Điều này bao gồm nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học và địa lý, cùng với sở thích cụ thể của đối tượng mục tiêu của bạn.

Có thể đo lường:  Tất cả các lần nhấp, lần hiển thị và lượt chuyển đổi đều có thể được theo dõi từ Google Ads, cũng như Google Analytics để theo dõi hiệu suất và mức độ tương tác chi tiết hơn.

3.2 Nhược điểm

Banner Blindness:  Do tính chất phổ biến của quảng cáo hiển thị hình ảnh (Google Display ), nhiều người dùng đã bỏ qua chúng hoàn toàn. Điều này có nghĩa là tỷ lệ nhấp chuột thấp hơn. Tuy nhiên, điều này có thể được tránh bằng cách sử dụng quảng cáo tiếp thị lại và quảng cáo đa phương tiện.

Trình chặn quảng cáo:  Cùng với điều này, công nghệ trình chặn quảng cáo đã trở nên phổ biến trong vài năm qua. Tuy nhiên, nhiều thương hiệu và phương tiện truyền thông đã cố gắng tránh điều này bằng cách cung cấp cho người dùng tùy chọn cho phép quảng cáo hoặc mua đăng ký:

4. Chiến lược quảng cáo Google Display

Giống như tất cả các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, quảng cáo hiển thị hình ảnh bắt đầu với việc thiết lập mục tiêu.

Theo Công cụ điểm chuẩn hiển thị , CTR trung bình của quảng cáo hiển thị hình ảnh trên tất cả các định dạng và vị trí là 0,06%.

Do đó, chiến lược của bạn sẽ phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Một số mục tiêu quảng cáo Google Display có thể có bao gồm:

 • Xây dựng thương hiệu và nhận thức hàng đầu
 • Tạo khách hàng tiềm năng bằng
 • Thu hút người dùng / khách hàng bị bỏ rơi thông qua nhắm mục tiêu lại
 • Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thông qua quá trình mua hàng

Theo Techwyse , quảng cáo Google Display hiệu quả nhất khi phục vụ ba mục đích cụ thể:

word image 19

Nói cách khác, quảng cáo hiển thị hình ảnh nên được sử dụng để xây dựng hoặc duy trì nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn

4. Một số hình thức nhắm mục tiêu của Google Display

4.1 Hiển thị theo mục tiêu đã chọn

Nhắm mục tiêu theo Từ khóa:  Google sẽ phân phát quảng cáo của bạn cùng với nội dung trên các trang web có chứa bất kỳ từ khóa mục tiêu nào bạn xác định.

Nhắm mục tiêu theo Nhân khẩu học:  Cho phép bạn nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên trang web hoặc hồ sơ nhân khẩu học cơ bản của đối tượng.

Nhắm mục tiêu theo Vị trí:  Điều này cho phép bạn chọn (các) trang web mà quảng cáo hiển thị hình ảnh của bạn xuất hiện trên đó. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng thời trang, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình trên các trang web cụ thể như Vogue, Elle và Grazia.

Nhắm mục tiêu theo chủ đề:  Cho phép người dùng nhắm mục tiêu một nhóm các trang web phù hợp với một chủ đề nhất định.

Nhắm mục tiêu theo Sở thích:  Google có quyền truy cập vào một số điểm dữ liệu về người dùng của mình, cho phép bạn phân phát quảng cáo hiển thị hình ảnh dựa trên những gì người dùng đang nhập vào công cụ tìm kiếm. Sau đó chúng được phân thành hai loại tiếp theo:

Trong thị trường:  Những thứ này có liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ và thường nhắm đến những người bày tỏ sự quan tâm đến việc mua hàng.

Sở thích:  Phân tích các chủ đề và sở thích tổng thể để xây dựng danh tính của một người dùng cụ thể.

Nhắm mục tiêu theo Đối tượng:  Cho phép bạn nhắm mục tiêu những người dùng đã truy cập vào trang web của bạn (tiếp thị lại).

4.2 Loại trừ khi nhắm mục tiêu

Có thể đôi khi bạn không  muốn quảng cáo của mình xuất hiện trên các trang web nhất định hoặc các trang web đề cập đến các chủ đề nhất định. Chúng được gọi là loại trừ nhắm mục tiêu hiển thị, cho phép bạn loại trừ quảng cáo hiển thị hình ảnh của mình khỏi các từ khóa, chủ đề, vị trí và nhân khẩu học.

Những từ khóa này hoạt động theo cách tương tự như từ khóa phủ định, ở chỗ bạn đang xác định nội dung nào không  nên nhắm mục tiêu.

Sau đó, có các loại trừ danh mục trang web . Thông thường, chúng được sử dụng để đảm bảo quảng cáo của bạn không xuất hiện trên các trang web có chứa các chủ đề như nội dung người lớn, cờ bạc, trang lỗi, v.v.

word image 20

5. Mẹo để tạo quảng cáo chất lượng và hiệu quả

Sau khi bạn nhắm tùy chọn mục tiêu, phân nhóm từ khóa…Bây giờ đã đến lúc bạn nên tạo ra bài quảng cáo chất lượng, để thu hút người dùng click vào đó. Vậy làm thế nào để tạo ra quảng cáo chất lượng và hiệu quả?

5.1 Tạo bản sao dễ nhớ

Mặc dù quảng cáo hiển thị hình ảnh vốn là định dạng trực quan, nhưng điều quan trọng vẫn là phải có đúng bản sao quảng cáo. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ khi tạo bản sao của bạn:

Thiết lập tính cấp bách:  Sử dụng các từ như “ngay bây giờ” và “cần” để thúc giục mọi người nhanh chóng hành động (nhấp chuột).

Khiến họ tò mò:  Đặt câu hỏi và khơi gợi bầu không khí bí ẩn bằng cách sử dụng các cụm từ như “hãy cẩn thận”, “thông báo” và “trước khi quá muộn”.

Sử dụng số và ký hiệu:  Các con số dễ hiểu, đó là chìa khóa khi thu hút sự chú ý. Sử dụng số liệu thống kê và bao gồm các con số khi cung cấp bằng chứng xã hội để khuyến khích mọi người nhấp vào.

Hãy mạnh dạn:  Cũng quan trọng như những từ bạn sử dụng là cách bạn trình bày chúng. Sử dụng chữ in đậm và kiểu chữ nổi bật. Nhưng hãy chắc chắn rằng nó rõ ràng để đọc.

5.2 Hình ảnh Không có lộn xộn và đẹp, gọn gang

Hình ảnh bạn sử dụng phải đơn giản, không lộn xộn và có thương hiệu. Nếu bạn đang sử dụng ảnh, hãy đảm bảo rằng nó bao hàm nội dung thương hiệu của bạn.

Hình minh họa có thể là thiết bị trực quan tuyệt vời để truyền tải thông điệp của bạn. Ở đây, Dropbox sử dụng một minh họa đơn giản và nhẹ nhàng thu hút sự chú ý thành công:

word image 21

5.3 Kêu gọi hành động hấp dẫn

Cũng giống như các trang đích, quảng cáo PPC và bất kỳ nội dung tiếp thị nào: bạn cần một lời kêu gọi hành động. Điều này có thể được sử dụng trong bản sao hoặc bạn có thể làm những gì Dropbox đã làm ở trên và tạo lại hình dạng giống như nút để thu hút sự chú ý.

word image 22

Ở quảng cáo này, bạn có thể thấy rằng Viettel Store đang quảng cáo dạng bản sao. Trong đó nút kêu gọi hành động là “Đặt Ngay”, mục đích là thúc giục mọi người nhanh tay đăng ký mua điện thoại VIVO.

5.4 Trang địch hiệu quả

Bạn có một quảng cáo hiển thị hình ảnh hấp dẫn và bắt mắt, và bạn muốn người dùng phải thực hiện hành động. Bây giờ đã đến lúc chuyển đổi lưu lượng truy cập đó thành khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Bạn nên nhớ rằng, trang đích là Trang đích là mạch máu của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào, đặc biệt là quảng cáo PPC, và bây giờ là quảng cáo hiển thị . Bây giờ hãy cùng chúng tôi xem qua một số phương pháp hay nhất về trang đích.

 • Trang đích của bạn phải có một mục đích (và một thông điệp)
 • Minh họa cách sản phẩm, dịch vụ hoặc ưu đãi của bạn được sử dụng trong ngữ cảnh
 • Review hoặc nhận xét của khách hàng qua sản phẩm
 • Viết ngắn gọn nhưng hấp dẫn, chỉ bao gồm thông tin cần thiết
 • Xóa thanh điều hướng để tránh người dùng nhấp vào
 • Làm cho lời gọi hành động của bạn hiển thị trong màn hình đầu tiên
 • Kiểm tra cách video ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi
 • Khi sử dụng biểu mẫu khách hàng tiềm năng, chỉ yêu cầu thông tin cần thiết

Có một số lưu ý nhỏ đối với trang đích đó là: Bản sao quảng cáo các bạn mô tả như thế nào thì nội dung trang đích phải như vậy.

Ví dụ: Khi bạn mua Ensure Gold, bạn sẽ nhận được quà đó là balo hoặc túi…Vậy khi bạn click vào quảng cáo này, trang đích có như mô tả trên banner không nhé?

word image 23

Sau khi click vào

word image 24

5.5 Đo lường Quảng cáo hiển thị hình ảnh của bạn

Khi thiết lập xong 4 bước trên, bây giờ bạn cần đo lường hiệu quả quảng cáo. Dưới đây là bốn chỉ số chính mà bạn nên đo lường ở tất cả các giai đoạn của kênh quảng cáo. Những điều này sẽ cho phép bạn cải thiện nhắm mục tiêu, tối ưu hóa quảng cáo và tăng chuyển đổi.

5.5.1 Số lần hiển thị

Bất cứ khi nào một quảng cáo xuất hiện trên một trang web, quảng cáo đó được tính là một lần hiển thị. Do đó, số lần hiển thị là số lần quảng cáo được “phân phát” cho người dùng trên một trang web hoặc vị trí. Nếu tổng số lần hiển thị của bạn tăng lên, điều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn đang tiếp cận nhiều đối tượng hơn..

Tuy nhiên, nếu các chỉ số khác không tăng cùng với nó, điều này có nghĩa là có một lỗ hổng ở đâu đó trong kênh của bạn. Đó có thể là vấn đề nhắm mục tiêu, thông điệp quảng cáo không thuyết phục hoặc thậm chí là trang đích chuyển đổi kém.

Lợi thế lớn nhất để có số lần hiển thị cao là nhận thức về thương hiệu. Càng nhiều người xem quảng cáo của bạn, thương hiệu của bạn càng được củng cố.

5.5.2 Tiếp cận

Việc tối ưu hóa tiếp cận, sẽ giúp nhà quảng cáo tiếp cận được chính xác đối tượng của mình hơn, đồng thời tiết kiệm kha khá ngân sách khi chạy quảng cáo.

5.5.3 Tỷ lệ nhấp

Nói một cách đơn giản, tỷ lệ nhấp chuột là số lượng người nhấp vào quảng cáo của bạn. Nó được tính bằng tỷ lệ số lần hiển thị trên số lần nhấp. Ví dụ: nếu quảng cáo của bạn nhận được 1.000 lần hiển thị và bạn tạo ra 18 lần nhấp, thì đó là tỷ lệ nhấp là 1,8%.

Số liệu này giúp bạn đo lường hiệu quả của quảng cáo của mình có tốt hay không? Nếu tỷ lệ nhấp của bạn có vẻ thấp, thì bạn có thể muốn thử nghiệm quảng cáo mới. Thử nghiệm bằng cách tạo ra các bản sao quảng cáo khác nhau để thu hút và có nhiều lời kêu gọi hơn.

5.5.4 Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi là số lượng người nhấp qua trang đích của bạn và sau đó thực hiện hành động mong muốn (chọn tham gia, tải xuống ứng dụng, mua hàng, v.v.)

6. Tạm kết

Như vậy bài viết này xon tạm dừng tại đây. Trong bài viết này chúng tôi đã hương dẫn rất rõ cho các bạn về định nghĩa Google display network là gì? Cũng như lợi ích của quảng cáo với doanh nghiệp.

Bạn thấy bài viết này của chúng tôi thế nào, còn thiếu sót gì không? Bạn có muốn đóng góp thêm ý kiến gì hay không? Đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

Đồng thời cảm ơn

https://blog.hubspot.com/marketing/google-display-network

https://www.wordstream.com/blog/ws/2014/11/18/google-display-network-tips

https://www.acquisio.com/blog/agency/what-are-display-ads-5-steps-to-effective-visual-advertising/

đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này nhé.

0935 45 3888