Shopify vs WooCommerce 2

Shopify và WooCommerce: Nền tảng TMĐT nào sẽ tốt hơn

Khi bạn bắt đầu 1 trang thương mại điện tử, chắc chắn bạn sẽ cân nhắc giữa 2 nền tảng khá phổ biến đó là: Shopify và WooCommerce.

Tuy nhiên trong 2 nền tảng này, các bạn nên chọn cái nào để phù hợp với sản phẩm cũng như nhu sử dụng của mình. Không để các bạn phân vân, chúng tôi sẽ phân tích 2 nền tảng này để các bạn có cách nhìn nhận khách quan nhé.

1.Nét độc đáo của Shopify và WooCommerce

1.1 Đối với Shopify:

Shopify là giải pháp tất cả trong một cho phép bạn tạo cửa hàng trực tuyến, quản lý sản phẩm và xử lý các khoản thanh toán bằng một dịch vụ duy nhất.

1.2 Đối với WooCommerce:

WooCommerce là một giải pháp mã nguồn mở được xây dựng trên nền tảng của WordPress, giúp tăng cường hệ thống quản lý nội dung (CMS)..và cho phép bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến bằng nền tảng mà bạn biết và yêu thích.

2. Tính năng nổi bật của Shopify và WooCommerce

Khi chúng ta nói về một số khác biệt giữa Shopify và WooCommerce, chúng ta phải đề cập đến giá cả. Mặc dù Shopify cung cấpcho bạn các gói bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng, nhưng WooCommerce lại miễn phí, nhưng bạn cần mua tên miền và Hosting của riêng mình.

Đây là những điểm chính của cuộc đọ sức giữa Shopify vs WooCommerce, vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ khi muốn sử dụng.

SHOPIFY WOOCOMMERCE
Cung cấp ba gói khác nhau cho người dùng, bắt đầu từ $ 29 mỗi tháng. Hoàn toàn miễn phí, mặc dù bạn sẽ cần phải mua dịch vụ lưu trữ của riêng mình.
Đi kèm với một miền phụ myshopify.com miễn phí cho tất cả các gói. Không bao gồm miền miễn phí – bạn cần phải mua miền của riêng mình.
Cho phép bạn thêm sản phẩm không giới hạn vào cửa hàng của mình. Cũng hỗ trợ số lượng sản phẩm không giới hạn.
Tính phí cụ thể cho tất cả các khoản thanh toán của bạn. Phí thanh toán tùy thuộc vào việc bạn quyết định thêm bộ xử lý thanh toán nào.
Nền tảng này cung cấp cửa hàng ứng dụng của riêng mình – cả miễn phí và trả phí – cho phép người dùng mở rộng chức năng của cửa hàng của họ. Đi kèm với một hệ thống tiện ích mở rộng (về cơ bản giống như các plugin WordPress) cung cấp chức năng bổ sung cho cửa hàng của bạn. Các tiện ích mở rộng có cả hai loại miễn phí và cao cấp.
Hỗ trợ 24/7. Các nhà phát triển đằng sau WooCommerce cung cấp hỗ trợ thông qua bàn trợ giúp cho người dùng của họ, cũng như tài liệu mở rộng cho phần mềm.
Hàng chục giao diện cao cấp có sẵn để tùy chỉnh giao diện trang web của bạn. Có hàng tá chủ đề cao cấp và miễn phí cho WooCommerce .
Bao gồm chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL) cùng với tất cả các gói của nó. Bao gồm hỗ trợ SSL  (miễn là bạn đã có chứng chỉ của riêng mình).
Có hệ thống phân tích của riêng nó và cũng có thể được tích hợp với Google Analytics . Có thể được tích hợp với Google Analytics bằng cách sử dụng một plugin.

Như đã đề cập trong bảng trên, việc sử dụng WooCommerce yêu cầu bạn phải mua dịch vụ Hosting cho website của riêng mình. Mặc dù điều này thoạt nghe có vẻ đáng sợ, nhưng thực ra công việc này đó không quá khó để xử lý đâu.

Nếu các bạn cảm thấy mơ hồ và lo lắng khi mua Hosting để phát triển Website của mình..Vậy bạn có thể đọc bài viết này để hiểu thêm nhé.

Hoặc bạn không có nhiều thời gian để đọc, vậy các bn có thể chọn nhanh đó là: Hostgator ( miễn phí tên miền nhé ) , Dreamhost:, Hawhost, Bluehost, Kinstar….

3.Đối tượng sử dụng Shopify và WooCommerce

3.1 Đối với Shopify

Shopify là ngôi nhà chung của hơn 1.000.000 thương gia bán mọi thứ từ ván trượt đến đồ trang sức thân thiện với trẻ nhỏ ..

Nó cung cấp sức mạnh cho cả các hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ và những tên tuổi nổi tiếng như Lollapalooza và kênh quần áo Party Rock .

word image 12

SoYoung sử dụng MailChimp thông qua tích hợp với Shopify để gửi các chiến dịch marketing được xác định sẵn. 

Họ quản lý kế toán của mình bằng ứng dụng Xero của bên thứ ba – ứng dụng này cũng đi kèm với tích hợp Shopify – do đó tận dụng tối đa danh mục ứng dụng rộng rãi của Shopify.

3.2 Đối với WooCommerce:

WooCommerce không hề lép vế trong-nền tảng thương mại điện tử, WooCommerce đã cung cấp khoảng 400.000 trang web vào đầu năm 2015 và con số đó sẽ tăng lên theo cấp số nhân kể từ đó.

Rất nhiều tên tuổi nổi tiếng dựa vào WooCommerce cho các kênh bán hàng trực tuyến của họ, chẳng hạn như Ripley’s Believe It or Not! và New Balance . 

Để hiểu rõ hơn những gì nền tảng này có thể cung cấp, hãy xem xét một số ví dụ cụ thể nhé.

word image 13

Sarah’s Snacks là một cửa hàng trực tuyến bán đồ ăn nhẹ làm từ thực vật và họ sử dụng WooCommerce để quản lý các đơn đặt hàng Online . 

Trang web của họ giới thiệu tất cả các tính năng mà bạn mong muốn từ một cửa hàng Online như: đánh giá, giảm giá, nhiều màu sắc phù hợp cho từng sản phẩm … Tất cả đều có thể thực hiện được nhờ vào tính linh hoạt của WooCommerce.

4. Đối với giá cả:

Shopify cung cấp cho người dùng một phương pháp định giá đơn giản bao gồm: ba gói cơ bản và một tùy chọn cho doanh nghiệp. Ba gói của họ có giá lần lượt là $ 29, $ 79 và $ 299…

word image 14

Gói thấp nhất sẽ nhận ít tính năng hơn, cứ thế gói cao nhất sẽ nhận được nhiều tính năng để bạn xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình.

Cụ thể như Mỗi gói Shopify thay đổi số lượng tài khoản nhân viên hoặc khả năng gửi thẻ quà tặng và thu hồi các mặt hàng mà khách hàng không nhận.

Mặt khác , WooCommerce không tốn phí trả trước, nhưng bạn cần phải tự mua Hosting, Chi phí host có thể thay đổi tùy thuộc vào quy mô cửa hàng của bạn.

Nhưng nhìn chung một cửa hàng nhỏ sẽ tiết kiệm hơn… Các tiện ích mở rộng WooCommerce có xu hướng trả trước nhiều hơn so với các đối tác Shopify.

Nhưng chúng thường được bán dưới dạng một lần thay vì đăng ký mua hàng tháng (như trường hợp của Shopify).

5.Shopify và WooCommerce: Cái nào phù hợp với bạn?

Như vậy những mục trên chúng ta đã so sánh rất kỹ về Shopify và WooCommerce rồi phải không nào? Vậy bạn có quyết định được nên chọn nền tảng nào không?  Bây giờ là lúc để xác định nền tảng nào phù hợp nhất với bạn:

Shopify là cách phù hợp cho những người dùng không muốn hoặc không giỏi để xử lý quá trình thiết lập phức tạp. Họ luôn muốn đăng ký tròn 1 năm hoặc 2 năm..chứ không muốn đăng ký theo tháng.

WooCommerce có thể vượt mặt Shopify và được người dùng lựa chọn hơn. Bởi vì do tính linh hoạt vốn có của nó. 

Tuy nhiên, quá trình thiết lập của nó phức tạp hơn một chút, chính vì thế bạn không giỏi về kỹ thuật thì hơi khó khăn cho bạn. Nhưng xét về phương diện tối ưu seo, hoặc làm maketing..thì WooCommerce hơn Shopify.

6. Kết

Xét cho cùng Cả Shopify và WooCommerce đều là những nền tảng tuyệt vời theo đúng nghĩa của chúng – mặc dù mỗi nền tảng đều có những ưu và nhược điểm riêng. 

Miễn là bạn chọn cái nào phù hợp với nhu cầu của mình nhất, bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn.

Bài viết so sánh 2 nền tảng Shopify và WooCommerce đến đây là hết, cảm ơn các bạn đã cố gắng đọc bài viết này. Hy vọng nhận được nhiều phản hồi và tương tác của các bạn.

Cảm ơn https://themeisle.com/blog/shopify-vs-woocommerce/ đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này.

0935 45 3888