youtube premium 0

YouTube Premium là gì? Có tốn phí hay không? Quyền lợi khi sử dụng YouTube Premium?

YouTube Premium, dịch vụ cao cấp dành cho người dùng YouTube, đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Với YouTube Premium, người dùng có thể tận hưởng nhiều tính năng ưu việt, nâng cao trải nghiệm xem video trên YouTube. Cùng VFFTECH tìm hiểu về YouTube Premium là gì, sử dụng có tốn phí hay quyền lợi khi sử dụng không nhé!

1. YouTube Premium là gì?

youtube premium

Dịch vụ YouTube Premium (trước đây là Youtube Red) được phát triển từ dịch vụ ban đầu ra mắt vào tháng 11 năm 2014 với tên Music Key, chủ yếu cung cấp video âm nhạc và âm nhạc không có quảng cáo từ YouTube và Google Play Music.

Khác với Spotify hoặc Apple Music, YouTube Premium không phải là một nền tảng âm nhạc chuyên biệt. Thay vào đó, nó giúp cải thiện trải nghiệm xem video trên YouTube không bị quảng cáo làm phiền.

2. Phí đăng ký dịch vụ Youtube Premium tại Việt Nam là bao nhiêu?

youtube premium

Dịch vụ YouTube Premium ở Việt Nam hiện có ba gói cước cơ bản như sau (cập nhật tháng 4/2023):

  • Cá nhân 79.000 đồng/ tháng
  • Gia đình 149.000 đồng/ tháng
  • Học sinh, sinh viên 49.000 đồng/ tháng

Để đăng ký dịch vụ YouTube Premium:

– Truy cập https://www.youtube.com/red trên máy tính hoặc điện thoại

– Đăng nhập vào tài khoản Google bạn muốn sử dụng

– Chọn Dùng thử miễn phí hoặc Tải YouTube Premium.

– Chọn phương thức thanh toán hoặc thêm phương thức thanh toán mới nếu cần.

Bấm Mua và thanh toán để hoàn tất quá trình đăng ký.

3. Bạn được gì khi sử dụng YouTube Premium?

youtube premium

YouTube Originals

Nếu người dùng chọn sử dụng gói Premium, họ sẽ được quyền truy cập vào tất cả nội dung của kênh YouTube Originals.

Nhiều video trong đó được sản xuất bởi các YouTuber nổi tiếng như Poppy, PewDiePie và hai anh em Paul. Một trong những bộ phim nổi tiếng nhất hiện nay là Cobra Kai, phần tiếp theo của bộ phim The Karate Kid cũng được phát sóng trên kênh này.

Xóa các quảng cáo khỏi video

youtube premium

Khi đăng ký YouTube Premium, bạn sẽ không còn thấy bất kỳ quảng cáo nào xuất hiện trên video. Điều này bao gồm cả quảng cáo biểu ngữ và video (trên cả máy tính và thiết bị di động) và cũng áp dụng cho ứng dụng YouTube Music.

Xem video và nghe nhạc ngoại tuyến

Các cá nhân có thể lưu trữ video (và toàn bộ danh sách phát) để xem offline với dịch vụ YouTube Premium. Điều này rất hữu ích khi đi máy bay hoặc ở những nơi có kết nối mạng không ổn định.

Người dùng cũng cần có đủ dung lượng trống trên thiết bị của mình, tuy nhiên việc tải nhạc thông qua ứng dụng YouTube Music thay vì ứng dụng YouTube sẽ giúp giảm dung lượng file một cách hiệu quả.

Phát nhạc ngay cả khi khóa màn hình

Khi đăng ký YouTube Premium, bạn có thể khóa điện thoại của mình hoặc chuyển sang ứng dụng khác và video vẫn tiếp tục phát trong chế độ nền.

Chức năng này hoạt động cả trên ứng dụng YouTube và YouTube Music.

Dùng chung Play Music và YouTube Music Premium

Dịch vụ YouTube Premium bao gồm cả YouTube Music Premium và Play Music (đã được chuyển đổi thành YouTube Music trong năm nay).

Do đó, việc đăng ký Premium cũng sẽ cho phép người dùng truy cập vào YouTube Music Premium để thưởng thức âm nhạc ở chế độ nền trên điện thoại di động, xem offline và không bị quảng cáo.

Tạm kết

Dựa vào các tính năng và mức phí đã được đề cập, liệu người dùng có nên đăng ký gói dịch vụ YouTube Premium hay không? Quyết định này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của từng người.

Đối với những người đã hài lòng với Spotify hoặc Apple Music để nghe nhạc, có thể họ sẽ không cần thiết phải đăng ký

Tuy nhiên, đối với những người yêu thích nội dung độc quyền mà YouTube Premium mang lại và muốn loại bỏ quảng cáo khi sử dụng YouTube, việc trải nghiệm dịch vụ này hoàn toàn xứng đáng.

0935 45 3888