toi uu bai viet chuan seo 0

Các Cách Tối Ưu Hóa Nội Dung Bài Viết Chuẩn SEO Trên Website Của Bạn

Nếu bạn là chủ một doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, chắc hẳn cũng sẽ biết đến tầm quan trọng của việc tiếp thị ảnh trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Tiếp thị thành công sẽ dẫn đến việc giữ chân khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới, tăng doanh thu và lợi nhuận.

Một trong các cách tiếp thị phổ biến nhất chính là thông qua website. Bằng cách viết những nội dung chất lượng cao, được tối ưu hóa có thể thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web mà không cần phải tốn bất kì chi phí nào. Thế nhưng để bài viết của bạn có được tìm thấy dễ dàng trên công cụ tìm kiếm không thật sự dễ dàng. Vì thế, sau đây vfftech sẽ bật mí 3 mẹo để tối ưu hóa nội dung bài viết chuẩn SEO khi đăng trên website nhé!

1. SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của “Search Engine Optimization” được dịch là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Nói một cách dễ hiểu, SEO là quá trình cải thiện trang web của bạn để tăng khả năng hiển thị trên Google, Bing hay các công cụ tìm kiếm khác khi mọi người tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp của bạn trên đó.

Với một trang web được tối ưu hóa tốt, doanh nghiệp của bạn có thể giành được vị trí đầu trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Nếu hoạt động tốt, chiến lược tiếp thị này sẽ tạo ra doanh thu và tăng trưởng cho doanh nghiệp của bạn thông qua việc tăng khả năng nhận diện online.

2. Các mẹo để tối ưu hóa nội dung bài viết chuẩn SEO?

Ảnh minh họa (Nguồn: Canva)
Ảnh minh họa (Nguồn: Canva)

2.1. Lựa chọn keyword phù hợp

Keyword (từ khóa) là một từ hoặc cụm từ mà mọi người có nhiều khả năng nhập vào công cụ tìm kiếm nhất nếu họ đang tìm kiếm nội dung của bạn. Khi Google thu thâp dữ liệu trang web, nó sẽ dò ra được các từ khóa bạn đã sử dụng và cách bạn đã sử dụng chúng như thế nào để xếp hạng nội dung bài viết trên trang kết quả.

Sử dụng những keyword chất lượng có thể giúp mang lại lượng khách truy cập cao và từ đó cải thiện độ nhận thức về thương hiệu cũng như tăng doanh số bán hàng.

2.2. Thêm Headings vào bài

Ít ai biết rằng, tiêu đề hay có thể thu hút sự chú ý của người đọc và khiến họ bị cuốn hút theo bài viết của mình. Hầu hết con người chúng ta, khi đọc một bài viết bất kì trên điện thoại, laptop, đều có xu hướng đọc lướt. Nghĩa là họ không đọc từng chữ một mà thay vào đó sẽ đọc nhanh qua để lấy ý chính. Khi ấy, tiêu đề bài sẽ là yêu tố quyết định flow đọc của họ.

Khi viết bài viết sử dụng đa dạng các thẻ heading (tiêu đề) từ H1-H6 là điều cần thiết. Bởi nếu bài viết của bạn không được chia nhỏ bởi các thẻ tiêu đề, nó sẽ trở thành một đoạn văn dài không có điểm nghỉ. Khi ấy người đọc sẽ phải sàng lọc giữa một mớ thông tin để tìm thông tin họ muốn. Điều này sẽ khiến họ dễ nản lòng và cuối cùng nếu không may sẽ dẫn tới việc họ tìm bài viết khác để xem.

2.3. Gắn Internal Link và External Link

Khi mới bắt đầu, phương pháp của Google sử dụng để xếp hạng các trang web trong trang tìm kiếm chủ yếu dựa trên số lượng liên kết trang web đó có. Nói cách khác, một trang web càng có nhiều liên kết, thì trang web đó càng có nhiều khả năng có nội dung tốt.

Việc dẫn các đường link liên kết trong và ngoài web sẽ giúp nội dung bài viết của bạn được coi là một tài liệu thao khảo đáng tin cậy. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ, nhiều liên kết đồng nghĩa với nhiều lưu lượng tìm kiếm, nhiều lưu lượng tìm kiếm sẽ dẫn tới nhiều khách hàng hơn.

Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên giá trị của một liên kết, dưới đây là một số khía cạnh làm cho các liên kết ấy trở nên giá trị hơn:

  • Mức độ liên quan
  • Tính ủy quyền – tin cậy
  • Sự đa dạng

Trên đây là 3 yếu tố có thể giúp tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO trên website của bạn một cách đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho mọi người.

0935 45 3888