maichimp 2

Mailchimp Là Gì? Hướng dẫn cài đặt Mailchimp từ A – Z

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm email marketing. Đa số những phần mềm email marketing này đều miễn phí. Trong đó phải kể đến phần mềm email marketing Mailchimp.

Vậy Mailchimp là gì, làm thế nào để cài đặt và sử dụng phần mềm này. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi mời bạn xem qua bài viết này nhé.

1. Tại sao phải sử dụng Mailchimp:

Mailchimp là một trong những phần mềm email marketing nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Được thành lập vào năm 2001 bởi Ben Chestnut và Dan Kurzius, Mailchimp hiện có hơn 20 triệu người dùng và trị giá 4,2 tỷ USD.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về cách sử dụng email marketing. Vậy bạn có thể đăng một tài khoản Mailchimp để sử dụng nhé. Những tính năng của Mailchimp bạn có thể tham khảo qua đó là:

Rất dễ sử dụng

Có tất cả các tính năng cần thiết

Đáng tin cậy

Bắt đầu hoàn toàn miễn phí

Nó được phát triển bởi một doanh nghiệp lâu đời và những người sáng lập cam kết

2. Mailchimp là gì

Mailchimp là phần mềm email marketing miễn phí và được thành lập vào năm 2001 và hiện có hơn 700 nhân viên và hơn 14 triệu người dùng. 

Trung bình mỗi ngày Mailchimp gửi hơn 1 tỷ email qua lại. Ngoài ra, Mailchimp là một nền tảng marketing tự động giúp bạn chia sẻ các chiến dịch quảng cáo và chiến dịch email với khách hàng và các bên quan tâm khác

3. Tại sao phải sử dụng của Mailchimp

Bất cứ một phần mềm nào cũng có 2 mặt, đó là ưu và nhược điểm. Tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng của bạn, thêm vào đó là sử dụng trả phí hay có phí..bạn mới đánh giá được ưu và nhược điểm của một phần mềm.

Tính năng tốt nhất của Mailchimp là nhanh chóng và dễ dàng thực hiện những việc như: tạo thiết kế cho email, tạo chuỗi tự động hóa đơn giản, tạo trang đích và tích hợp với các cửa hàng thương mại điện tử.

Sử dụng Mailchimp cho tiếp thị qua email của bạn sẽ hiệu quả hơn phương tiện truyền thông xã hội.

Theo một nghiên cứu của DMA, gửi bản tin có lợi nhuận trung bình là 38 lần, có nghĩa là cứ 1 đô la bạn gửi trả cho Mailchimp, thông thường bạn sẽ kiếm lại được 38 đô la

4. Hướng dẫn cài đăt Mailchimp

Khi mở tài khoản Mailchimp, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên và địa chỉ email của mình, sau đó Mailchimp sẽ gửi cho bạn một email kích hoạt. Khi bạn nhận được email kích hoạt, bạn sẽ cần phải nhấp vào liên kết được cung cấp để kích hoạt tài khoản của mình.

Bước 1

Bạn truy cập vào Mailchimp và nhấp vào “Sign Up free” nút ở góc trên bên phải.

Bạn sẽ được chuyển đến một biểu mẫu đăng ký yêu cầu cung cấp email, tên người dùng và mật khẩu.

word image 103

Bước 2

Bạn sẽ nhận được email từ Mailchimp để kích hoạt tài khoản của mình. Việc bạn cần làm đó là nhấp vào nút “Kích hoạt tài khoản”.

word image 104

Bước 3

Sau đó, bạn sẽ phải xác nhận rằng bạn là con người bằng cách nhấp vào nút “Tôi không phải là người máy”.

word image 105

Bước 4

Bước này các bạn điền đầy đủ thông tin về website, tên doanh nghiệp, số điện thoại…

Khi bạn đã hoàn thành tất cả những điều đó, bạn sẽ tiếp tục quá trình giới thiệu bằng cách thiết kế email đầu tiên của mình.

word image 106

Bước 5:

5.Tạo biểu mẫu trên Mailchimp

Biểu mẫu opt-in form là biểu mẫu yêu cầu tên và địa chỉ email. Tại đây Bạn có thể tạo một cái bằng trình tạo biểu mẫu của Mailchimp. Nhấp vào tab “Đối tượng” và sau đó chọn “Biểu mẫu đăng ký” trong menu thả xuống ở bên trái màn hình.

word image 107

word image 13

Tiếp tục bạn click vào Form Builder, giao diện sẽ chuyển đến nhưu sau:

word image 14

Nếu bạn muốn xóa bất cứ trường nào, chỉ cần click vào bên trái, sau đó chọn DELETE bên phải. Như vậy là xóa được thôi nhé.

word image 15

Như vậy sau khi xóa những trường không cần thiết xong, bây giờ chúng tôi có bảng như sau:

word image 16

Sau đó, bạn có thể sử dụng một liên kết mà Mailchimp cung cấp để hướng mọi người đến biểu mẫu đăng ký của bạn -> Click tại đây

Bây giờ, nếu bạn muốn nhúng biểu mẫu vào trang web của mình, bạn cần nhấp vào tab “Audience” tab, choose “Signup Forms” từ trình đơn thả xuống ở bên trái, sau đó nhấp vào “Biểu mẫu được nhúng”.

word image 108

word image 17

Sau khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa biểu mẫu, bạn sẽ phải sao chép / dán mã vào trang web của mình.

6. Gửi email quảng cáo bằng Mailchimp

Email quảng bá là email bạn gửi đi một lần ( Ví dụ khi bạn thông báo về việc ra mắt tính năng cho một ứng dụng hay sản phẩm nào đó ).

Bạn có thể làm điều đó trong Mailchimp bằng cách nhấp vào nút “Create” ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó là tab “Email”, sau đó chọn tab “Regular” nhấp vào nút “Begin”

word image 109

Sau đó, chỉ cần chọn đối tượng mà bạn muốn gửi email này, chỉnh sửa dòng “From” the “Subject” và nội dung của email và nhấn “Send”

Khi đến phần “Content” bạn sẽ được yêu cầu chọn bố cục và thiết kế từ những thứ đã có sẵn hoặc tải lên tùy chỉnh của bạn:

Bố cục sẽ thiết lập cấu trúc cơ bản của email để bạn có thể làm nổi bật nội dung của mình theo cách bạn muốn:

word image 110

Tất cả các bố cục trong bảng điều khiển có thể tùy chỉnh theo ý bạn. Với giao diện kéo và thả cho phép di chuyển các phần tử xung quanh và đặt chúng ở bất cứ đâu bạn thấy đẹp và hợp lý.

word image 111

7. Cải thiện marketing trên Mailchimp bằng dữ liệu

Mailchimp cho phép bạn xem các email và chuỗi email của bạn đang hoạt động như thế nào, Chức năng này rất quan trọng, vì bạn thực sự cần hiểu được những loại email nào đang hoạt động tốt hơn những email khác.

Để làm như vậy, bạn cần truy cập vào báo cáo để xem email bạn gửi có tương tác với bạn hay không.

Bạn vào mục _Report_ trong Mailchimp mà bạn có thể tìm thấy ở trên cùng:

word image 112

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một biểu đồ tổng quan cho thấy tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp vào email mà bạn đã gửi cho khách hàng của mình.

word image 113

Tuy nhiên vẫn có một cách khác giúp bạn xem dữ liệu chất lượng hơn mục REPORT. Đó là bạn nên cuộn xuống 1 đoạn, lúc này bạn sẽ thấy tất cả các chiến dịch email bạn đã gửi và nhấp vào nút “Xem Báo cáo” trên đúng:

word image 114

Nhưu vậy bạn sẽ xem được nhiều email mà bạn đã gửi hơn.

8. Kết

Tất cả mọi người đều muốn có một danh sách email 100.000 người đăng ký . Tuy nhiên, chỉ một số người có đủ kiên nhẫn để làm việc chăm chỉ để có được người đăng ký thứ 10, thứ 100…

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp xác định lam email marketing thì danh sách email của bạn sẽ không tăng từ 0 đến 100.000 người đăng ký trong một tháng, một năm hoặc thậm chí vài năm được.

Bởi vì mọi cái đều cần thời gian mới xác định được giá trị của nó. Trong chiến dịch email marketing cũng vậy.

Nếu bạn biết kết hợp giữa email marketing với những chiến dịch khác, chúng tôi tin bạn sẽ đạt nhiều hiệu quả hơn.

Bài viết này chúng tôi hướng dẫn cho các bạn thiết lập mailchimp và định nghĩa về mailchimp là gì rồi. Nếu bạn thích bài viết này, vậy đừng ngại chia sẻ đến người khác nhé. Cảm ơn https://kinsta.com/blog/how-to-use-mailchimp/ đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này.

 

0935 45 3888