chatbot 2

Chatbot là gì? 8 Loại chatbot tốt nhất, miễn phí 2020

Các bạn đã từng nghe nói Chatbot sẽ thay thế các ứng dụng di động? Chatbots sẽ thay thế email marketing? Chatbots sẽ thay thế các nhân viên chăm sóc khách hàng? Hay Chatbot sẽ cắt giảm chi phí và tăng doanh thu cho doanh nghiệp???

Hiện tại những ai làm về Facebook marketing đều khai thác rất tốt tính năng chatbot này. Tuy nhiên, để khẳng định rằng chatbot có thể làm mọi việc để thay thế email marketing, hay tăng doanh thu và giảm chi phí….tất cả vẫn chưa kiểm chứng được.

Vậy để hiểu thêm chatbot là gì? Và cách cài đặt chatbot làm sao? Mời các bạn xem qua bài viết này nhé.

Xem thêm: http://localhost/Custom-theme/dich-vu-cham-soc-fanpage/

1.Chatbot là gì?

Về cơ bản, chatbot Facebook (Facebook chatbots) là một phần mềm nhắn tin tự động sử dụng AI để trò chuyện với mọi người. Bot được lập trình để hiểu các câu hỏi, cung cấp câu trả lời cho người dùng và thực hiện những nhiệm vụ khác.

Chatbots đã tồn tại ở một số hình thức trong nhiều thập kỷ và hiện tại chúng tồn tại trên các trang web, trong ứng dụng hay trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chatbot tồn tại trong Facebook Messenger. Theo thống kê, chatbot có thể trò chuyện với một số trong số 1,3 tỷ người sử dụng Facebook Messenger mỗi tháng .

Nếu bạn đang sử dụng Facebook, và đang ấp ủ kế hoạch kế hoạch Facebook marketing, vậy bạn có thể sử dụng chatbots như một công cụ miễn phí và vô cùng mạnh mẽ để thực hiện mục tiêu của mình.

word image 115

2.Tại sao sử dụng Chatbot Facebook cho công việc?

Tất nhiên rồi, cứ liên quan đến công nghệ hay tool…vậy tại sao chúng ta không sử dụng. Hiện nay, có 1,3 tỷ người sử dụng Facebook Messenger mỗi tháng…điều đó chứng minh Chatbot Facebook rất quan trọng và thuận lợi phải không nào.

Thuận lợi 1:

Theo thống kê Facebook Messenger là ứng dụng được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới , được 68% người dùng ứng dụng Facebook sử dụng. Ngoài ra ứng dụng này không chỉ là cuộc nói chuyện giữa 2 người, mà nó còn là cuộc trò chuyện giữa khách hàng với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chi phí để sử dụng chatbot là free.

Thuận lợi 2:

Lĩnh vực Facebook markeing này cực kỳ rộng mở trong thời kỷ nguyên 4.0. Điển hình là có 6 triệu nhà quảng cáo , chỉ có 300.000 chatbot.

Không những thế, chatbots hiệu quả hơn rất nhiều so với email marketing. Theo thống kê  tỷ lệ nhấp vào email tiếp thị (trung bình 3,1%) không được cải thiện trong nhiều năm và chỉ có 30% email tiếp thị được mở. Nhưng chatbot có thể giúp bạn khắc phục vấn đề đó.

2.1 Tiếp cận người dùng nhanh

Theo thống kê của Hesadliner Labs, tỷ lệ mổ email thấp hơn 3.5 lần so với Facebook. Không những thế. Facebook Messenger có quảng cáo được tài trợ, có thể được gửi đến bất kỳ ai trước đây đã liên hệ với Trang của bạn.

Bạn có thể sử dụng những quảng cáo này song song với chatbot của mình để nhắm mục tiêu đến những khách hàng có mục đích cao.

2.2 Tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Đầu tiên là vấn đề tiết kiệm, chatbot trên Facebook luôn luôn miễn phí. Do đó bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí nếu bạn không sử dụng chatbot thứ 3, mà chỉ tập trung chatbot trên facebook.

2.3 Xác định khách hàng tiềm năng

Khi bot của bạn chào đón khách hàng tiềm năng, nó có thể xác định nhu cầu của họ, hỏi những câu hỏi cơ bản, (ví dụ: “Ngân sách của bạn là bao nhiêu? Bạn muốn mua sản phẩm gì?”)

Mục đích của những câu hỏi này đó là, định hướng người dùng đến sản phẩm mà doanh nghiệp muốn bán.

2.4 Thu hút lại khách hàng

Thay vì trả tiền cho một loạt quảng cáo, Chatbot có thể liên hệ cá nhân, cung cấp nội dung phù hợp vào đúng thời điểm. Ví dụ như: khi doanh nghiệp bạn có mini game mới, bạn sẽ bắt đầu gửi những chiến dịch này đến với khách hàng tiềm năng này mà không cần phải hỏi họ trước.

3. Các loại chatbot phổ biến trên thị trường.

3.1 Chatfuel

Chatfuel là một nền tảng xây dựng bot miễn phí cho phép bạn tạo chatbots trên Facebook Messenger mà không yêu cầu kinh nghiệm viết mã.

Chatfuel hiện đang được sử dụng rất rộng rãi khắp nơi, trong đó có bởi các đơn vị NFL và NBA, và các nhà xuất bản như TechCrunch và Forbes.

Miễn phí – $ 0 / tháng

Pro – Bắt đầu từ $ 15 / tháng (giá điều chỉnh theo số lượng người đăng ký)

Đặc biệt – $ 199 / tháng

Với gói Pro, bạn có quyền truy cập vào các tính năng sau:

Khả năng xóa thương hiệu ‘Chatfuel’ trên các trang đích chatbot của bạn

Không giới hạn người đăng ký

Hỗ trợ ưu tiên

Nhắm mục tiêu chính xác với quảng cáo Facebook

word image 116

3.2 MobileMonkey

MobileMonkey là một nền tảng nhắn tin Facebook phổ biến cho phép bạn xây dựng chatbot trên Facebook Messenger, phát triển danh sách liên hệ, phân khúc đối tượng của bạn và thậm chí xây dựng kênh messenger (một giải pháp thay thế cho trang đích) để chọn mọi người trở thành đối tượng khi họ nhấp vào quảng cáo.

word image 117

Các chatbot được tạo thông qua MobileMonkey có thể được lập trình để đặt lịch hẹn, trả lời Câu hỏi thường gặp, theo dõi mua hàng và sử dụng AI để khớp nội dung với mục đích thông qua từ khóa và tương tác

Miễn phí – $ 0 / tháng (bao gồm thông tin cơ bản về bot Facebook Messenger, công cụ xây dựng danh sách và đối tượng)

WP Pro – $ 98 / năm (bao gồm bot Messenger nâng cao cho WordPress; thanh toán hàng năm)

Pro – $ 49 / tháng (bao gồm tự động hóa và tích hợp bot Messenger nâng cao)

Pro Unicorn – $ 79 / tháng (bao gồm các cải tiến quảng cáo Facebook với bot và phân tích chatbot)

Nhóm – $ 159 / tháng (dành cho các đại lý và dịch giả tự do chạy nhiều hơn 1 Trang Facebook)

3.3 Chatbot của HubSpot

Với việc mua lại Motion AI vào năm 2017, công cụ trò chuyện trực tiếp miễn phí của HubSpot hiện được tích hợp hoàn toàn với trình tạo chatbot mà bạn có thể bắt đầu sử dụng miễn phí – không yêu cầu kỹ năng viết mã.

word image 118

Với trình tạo chatbot miễn phí của HubSpot , bạn có thể xây dựng một chatbot để đặt cuộc họp, cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi hỗ trợ khách hàng phổ biến, khách hàng tiềm năng đủ điều kiện, v.v. 

Ngoài ra, trình tạo chatbot của HubSpot được tích hợp với công cụ CRM miễn phí của HubSpot , có nghĩa là các bot của bạn có thể gửi nhiều tin nhắn được cá nhân hóa hơn dựa trên thông tin bạn đã có về các liên hệ của mình.

3.4 TARS

Được thành lập vào năm 2015 bởi Vinit Agrawal và Ish Jindal, TARS  cho phép các cá nhân và doanh nghiệp tạo ra các chatbot có thể được sử dụng trên trang web và Facebook Messenger của bạn mà không cần kiến ​​thức gì về lập trình.

Các chatbot được tạo thông qua TARS có thể được sử dụng cho quá trình đặt hàng / đặt chỗ, thu thập phản hồi, thực hiện khảo sát, giới thiệu người dùng, đào tạo, tự động hóa hỗ trợ khách hàng, v.v.

word image 119

TARS không cung cấp gói miễn phí, nhưng bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 14 ngày  để tạo bot và thử nghiệm một số tính năng xây dựng bot.

Chuyên nghiệp – $ 99 / tháng (bao gồm 5 chatbot, 1000 cuộc trò chuyện / tháng + 1 chatbot được thiết kế bởi các Chuyên gia TARS. Trị giá $ 199 miễn phí.)

Doanh nghiệp – $ 429 / tháng (bao gồm 10 chatbots, 5000 cuộc trò chuyện / tháng + 3 chatbots được thiết kế bởi các Chuyên gia TARS. Trị giá $ 597 MIỄN PHÍ.)

Doanh nghiệp – Tùy chỉnh (bao gồm hơn 20 chatbot, hơn 50.000 cuộc trò chuyện / tháng)

3.5 Botsify

Botsify cho phép bạn tạo các chatbot AI trên trang web hoặc Facebook messenger mà không cần bất kỳ kiến ​​thức mã hóa nào. Botsify được tích hợp với một số dịch vụ, bao gồm WordPress, Shopify, Slack, Alexa, Google Sheets, RSS Feed, JSON API, ZenDesk.

word image 120

Giao diện kéo và thả dễ sử dụng giúp bạn thiết kế mẫu cho chatbot của mình. Rất nhiều thương hiệu lớn sử dụng Botsify để thiết kế các chatbot của họ, bao gồm cả Apple và Shazam.

Miễn phí – $ 0 / tháng (1 chatbot, 100 người dùng duy nhất)

Cơ bản – $ 10 / tháng (3 chatbot, 1.000 người dùng duy nhất)

Premium – $ 30 / tháng (5 chatbots, 5.000 người dùng duy nhất)

Doanh nghiệp – $ 50 / tháng (100 chatbot, 50.000 người dùng duy nhất)

3.6 Flow XO

Flow XO là một nền tảng chatbot cho phép bạn xây dựng và phân phối các chatbot thông minh trên Facebook và trang web của bạn. Nền tảng này cung cấp rất nhiều mẫu chatbot được tạo sẵn mà bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng bằng trình chỉnh sửa kéo và thả.

Gói miễn phí – $ 0 / tháng (5 bot và 500 tương tác)

Gói tiêu chuẩn – $ 19 / tháng (15 bot và 5000 tương tác)

(+ $ 10 / tháng để thêm 5 bot và + $ 25 / tháng để thêm 25.000 tương tác)

word image 121

3.7 Wit.ai

Wit.ai là một phần mềm chatbot miễn phí cho phép bạn dễ dàng tạo các bot bằng văn bản hoặc giọng nói trên nền tảng nhắn tin ưa thích của mình. Muốn sử dụng chatbot này bạn Bạn phải tạo tài khoản bằng cách đăng nhập qua GitHub hoặc Facebook.

word image 122

3.8 BotKit

BotKit là một công cụ dành cho nhà phát triển hàng đầu để xây dựng chatbot. BotKit có một cộng đồng mở trên Slack với hơn 7000 nhà phát triển từ mọi khía cạnh.

Để xem các gói định giá của BotKit, bạn cần đăng ký gói miễn phí của họ. Và sau khi tài khoản được tạo, bạn cần đăng nhập vào trang tổng quan và nhấp vào “Unlock Full Version” để xem bảng giá.

word image 123

Nhà phát triển – $ 5 / tháng (3 bot, 100 người dùng đang hoạt động)

Chuyên nghiệp – $ 20 / tháng (không giới hạn bot, 2500 người dùng hoạt động)

Doanh nghiệp – $ 99 / tháng (bot không giới hạn, 10000 người dùng hoạt động)

4. Kết

Như vậy trong bài viết này chúng tôi đã định nghĩa lại chatbot là gì, tầm quan trọng cua chatbot với doanh nghiệp. Không những thế, chúng tôi còn thống kê ra 8 công cụ chatbot nổi tiếng và miễn phí trên thị trường hiện này.

Rất hy vọng những công cụ chatbot này có thể hỗ trợ Facebook Maketing hoặc Chăm sóc Fanpage cho cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi biết trong tương lai Sẽ có nhiều công cụ nền tảng chatbot sớm xuất hiện.

Nhưng hiện tại, đây là 8 công cụ xây dựng chatbot hàng đầu mà bạn có thể dựa vào để xây dựng chatbot cho doanh nghiệp của mình.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài này, đồng thời cảm ơn

https://www.99signals.com/best-chatbot-platform-tools

https://blog.hootsuite.com/facebook-messenger-bots-guide/

đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo

0935 45 3888