cong cu marketing online 2

10 Công cụ Marketing Online tốt nhất cho doanh nghiệp 2020

Bạn có biết trên thị trường có rất nhiều công cụ Marketing online,. Nhưng mục đích chính vẫn là truyền tải thông tin, hoặc bán sản phẩm đến người dùng.

Tuy nhiên mỗi công cụ marketing có một chức năng khác nhau, vậy hôm nay chúng tôi chia sẻ các bạn bài viết hướng dẫn sử dụng công cụ Marketing này để bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình đồng thời tiếp cận nhiều khách hàng hơn

1.Tại sao doanh cần các công cụ Marketing online

Không thể phủ nhận vai trò của công cụ Marketing online, bởi vì những công cụ này sẽ giúp công việc của bạn trở nên hiệu quả hơn, từ đó doanh nghiệp của mình có thể phát triển nhanh hơn và mạnh hơn.

Không mất thời gian vì phải làm thủ công.

Tận dụng khách hàng tiềm ẩn đang ở trên mạng xã hội

Ví dụ:

Nếu bạn bán hàng qua Fanpage, hoặc làm dịch vụ thiết kế web tại Huế chẳng hạn. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua hình thức chatbot phải không nào. Trong chatbot bạn có thể tạo cho mình những kịch bản trả lời, vì bạn không thể Online trực tiếp. Do đó bot sẽ giúp bạn trả lời ( ngay cả khi bạn đang đi chơi, hay thậm chí đi du lịch )

Đó là lý do, công cụ Marketing online luôn luôn cần thiết cho doanh nghiệp

2. Công cụ Email Marketing tự động

Những công cụ email này, cho phép bạn thiết lập trả lời tự động để tiếp thị một cách nhanh và chính xác cho mọi khách hàng tiềm năng mới tham gia danh sách email của bạn.

2.1. Constant Contact

Liên hệ liên tục là dịch vụ tiếp thị email tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể sử dụng Email này để thiết lập một chuỗi các email. Nó sẽ tự động chuyển đến những người đăng ký mới. 

Không nhưng thế, bạn có thể gửi tin nhắn dựa trên những hành động mà người dùng thực hiện hoặc không thực hiện đăng ký

Với Constant Contact, bạn có thể dễ dàng kéo thả để tạo ra bảng email hoàn chỉnh và đẹp mắt.

Constant Contact Có bản dùng thử miễn phí trong 60 ngày, cho phép bạn dùng thử công cụ này trước khi thanh toán

word image

2.2 Sendinblue

Sendinblue là một trong những Plugin Email Newsletter trong WordPress, đồng thời cũng là công cụ SMS Marketing khá tốt. Sendinblue có hàng loạt mẫu để bạn dễ dàng tạo ra Email tốt nhất.

Hiện Sendinblue cung cấp một tài khoản hoàn toàn miễn phí cho tối đa 300 email mỗi ngày. Nếu bạn muốn gửi nhiều email hơn thế, bạn phải trả ở mức 25 đô la / tháng.

word image 1

2.3 Drip

Drip là một nền tảng Email Marketing khá mạnh mẽ, nó  tích hợp được WooC Commerce nên rất tuyệt vời cho những doanh nghiệp bán hàng.

Drip cũng cung cấp nhiều hỗ trợ, thông qua trò chuyện trực tiếp cũng như với hội thảo trên web, và nhiều tài liệu vô cùng chất lượng.

Drip cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày.  Sau khi hết 14 ngày, bạn có thể đăng ký sử dụng  $ 19 / tháng, nhưng nó chỉ cung cấp cho bạn 500 người đăng ký. Với 39 đô la / tháng, bạn có thể có tới 2.500 người đăng ký.

word image 2

2.4 ConvertKit

ConvertKit là một nền tảng email marketing mạnh mẽ và dễ sử dụng. Nó có một số tính năng tuyệt vời cho người dùng có thể sáng tạo và người viết blog. Tuy nhiên nhưng nó cũng là một lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp nhỏ.

Ngoài ra Bạn có thể tạo các nút CTA kêu gọi người dùng nhấp vào đó, và có thể theo dõi chuyển đổi . Hiện ConvertKit có giá từ $ 25 / tháng (được trả hàng năm) và tối đa 1.000 người đăng ký. Bạn có thể dùng thử miễn phí 14 ngày mà không cần nạp thẻ tín dụng

word image 3

2.5 OptinMonster

OptinMonster là phần mềm tối ưu hóa chuyển đổi tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký và khách hàng. OptinMonster được tích hợp nhiều tính năng giúp bạn tự động nhắm mục tiêu người dùng. OptinMonster có giá từ $ 9 / tháng (được lập hóa đơn hàng năm).

word image 4

3. Tự động hóa bán hàng ( CRM)

3.1 MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress. Nó giúp bạn hiểu người dùng của bạn đến từ đâu và họ làm gì trên trang web của bạn.

Để sử dụng bất kỳ một công cụ nào, bạn cũng cần phải xem được báo cáo mà công cụ đó mang lại phải không nào. Mục đích giúp chúng ta theo dõi khách hàng truy cập vào trang web, rồi họ làm gì với trang web của mình.

MonsterInsights làm được việc này, nó giúp bạn theo dõi hoạt động của người dùng trên trang web

word image 5

3.2 Freshsales

Freshsales là một CRM tuyệt vời, công cụ này khác với cách tiếp cận theo định hướng bán hàng. Nó sử dụng tính năng ghi điểm do AI cung cấp, từ đó cho phép bạn ưu tiên khách hàng tiềm năng dựa trên những khách hàng có khả năng chuyển đổi thông qua những tương tác nhất định

Công cụ này cho phép bạn tạo các chiến dịch email thông minh dựa trên các hoạt động của khách hàng tiềm năng.  Bạn thậm chí có thể sử dụng Freshsales để tự động phát hiện cách người dùng tương tác với trang web và sản phẩm của mình. Quả thật đây là công cụ rất thông minh phải không nào.

Freshsales có giá từ $ 12 / tháng, được tính hóa đơn hàng năm. Có 21 ngày dùng thử miễn phí và không yêu cầu thẻ tín dụng. Cũng có một gói miễn phí nhưng chúng không cung cấp nhiều tính năng.

word image 6

3.3 Pipedrive

Pipedrive là một CRM bán hàng giúp bạn quản lý khách hàng tiềm năng và theo dõi liên lạc với khách hàng. Nó tích hợp với rất nhiều công cụ, bao gồm Chatbot và LiveChat. Chi phí Pipedrive từ $ 12,50 / tháng (thanh toán hàng năm). Có 14 ngày dùng thử miễn phí, không yêu cầu chi tiết thẻ tín dụng.

word image 7

4. Content Marketing

Sáng tạo nội dung thường chiếm rất nhiều thời gian, do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cung cụ làm nhiệm vụ này. Cùng chúng tôi điểm qua nhé,

4.1 Outbrain

Outbrain cho phép bạn giới thiệu nội dung của mình trên các ấn phẩm online, công cụ này có quan hệ đối tác với các trang web bao gồm CNN, US Weekly, MSN, Wall Street Journal, The Guardian, BuzzFeed.

Thay vì xuất bản lại toàn bộ bài viết của mình trên các ấn phẩm đó, người đọc sẽ thấy hình thu nhỏ, tiêu đề và tên thương hiệu của bạn. Sau khi người dùng click vào thì nó sẽ nhảy về website của chúng ta.

4.2 Zapier

Zapier là một công cụ cho phép bạn kết nối các ứng dụng khác với nhau, với một phạm vi rộng lớn. Đó là một cách tuyệt vời để di chuyển nội dung từ nơi này sang nơi khác phải không nào.

Bạn cũng có thể tự động hóa nhiều công việc khác như chia sẻ nội dung mới trên phương tiện truyền thông xã hội, thêm khách hàng tiềm năng mới vào bảng tính hoặc cơ sở dữ liệu….

Zapier có gói miễn phí cung cấp cho bạn tối đa 5 Zaps và 100 nhiệm vụ / tháng. Gói trả phí bắt đầu từ $ 19,99 / tháng (được lập hóa đơn hàng năm).

II.Kết

Như vậy bài viết này chúng tôi đã giới thiệu về một số công cụ tựu động hóa marketing cho doanh nghiệp rồi. Mỗi công cụ có một tính năng khác nhau, tuy nhiên để đạt hiệu quả còn phụ thuộc vào khả năng của doanh nghiệp.

Bài viết khá ngắn, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện sớm để bài viết được dài hơn nữa. Rất mong nhận được sự chia sẻ của các bạn nhé.

Đồng thời cảm ơn https://www.wpbeginner.com/showcase/best-marketing-automation-tools-for-small-businesses/ đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này. Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo nhé

 

0935 45 3888