anh bia facebook 2

Kích Thước Ảnh Bìa Facebook ( Fanpage, Profile ) 2020

Sử dụng Facebook hàng ngày, hàng giờ…Nhưng chúng ta có bao giờ nghĩ đến kích thước ảnh bìa của facebook chưa? Bạn có bao giờ tự hỏi tầm quan trọng của ảnh bìa Facebook đến chất lượng Page Facebook, hoặc Profile và group Facebook không?

Thời đại 4.0 là thời điểm mạng xã hội Facebook lên ngôi. Một trong những yếu tố tạo nên sự thống trị của mạng xã hội Facebook đó là content ( Video, nội dung, ảnh bìa, cover…).

Trong đó quan trọng ảnh bìa Facebook là yếu tố không thể thiếu. Vậy bạn có biết kích thước ảnh bìa Facebook là bao nhiêu không? Nếu bạn chưa biết, vậy hãy xem bài viết này của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ chăm sóc Fanpage chuyên nghiệp

1. Ảnh bìa Fanpage Facebook là gì

Khi ai đó truy cập Trang Facebook của bạn, ảnh bìa Facbook của bạn là thứ đầu tiên họ nhìn thấy. Ảnh bìa Facebook cũng có vai trò trong việc giữ chân người dùng ở lại trên Fanpage, group hoặc Profile cá nhân.

Nếu ảnh đẹp, được tối ưu hóa tốt sẽ lôi kéo người xem theo dõi bạn, khám phá Trang của bạn, tương tác với thương hiệu của bạn, truy cập trang web của bạn và mua từ cửa hàng của bạn.

Ngược lại ảnh quá xấu, người dùng có thể thoát ra ngay lập tức và rất khó để tương tác với người dùng.

anh bia facebook la gi

2. Kích thước ảnh bìa Facebook là gì?

Ảnh bìa của Facebook có độ rộng 820 pixel, cao 312 pixel trên máy tính để bàn và 640 pixel rộng 360 pixel trên thiết bị di động. Kích thước ảnh bìa Facebook của bạn phải rộng tối thiểu 400 pixel và cao 150 pixel.

Để có kết quả tốt nhất, Facebook cũng khuyên bạn nên sử dụng ảnh dạng PNG.

kich thuoc anh bia fanpage facebook

3. Kích thước ảnh bìa Facebook tốt nhất cho máy tính để bàn và thiết bị di động

Kích thước ảnh bìa Facebook tốt nhất trên máy tính và điện thoại thường rộng 820 pixel, cao 462 pixel.

4. Mẫu ảnh bìa Facebook hoàn hảo cho máy tính để bàn và thiết bị di động

Đây là mẫu ảnh bìa Facebook mà bạn có thể sử dụng để thiết kế hình ảnh. Toàn bộ hình ảnh sẽ được hiển thị trên thiết bị di động. Tuy nhiên, các phần màu xanh nhạt sẽ bị cắt ra khi hiển thị trên máy tính để bàn. Để tải xuống mẫu ảnh bìa Facebook, nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn save image as……..

anh bia cho may tinh va di dong

4.Kích thước video cover Facebook tốt nhất là gì?

Video cover Facebook được hiển thị giống như hình ảnh. Vì lý do này, kích thước video bìa Facebook được đề xuất cũng là 820 pixel x 462 pixel và video của bạn cũng cần có độ dài từ 20 đến 90 giây.

Các video cover trên Facebook cung cấp cho bạn cơ hội tuyệt vời để quảng bá thương hiệu hoặc truyền thông điệp nhanh hơn. Thường người dùng yêu thích việc xem video hơn là nội dung hoặc hình ảnh.

Tuy nhiên, có một sự thật là các video cover trên Facebook kém hiệu quả hơn trên các thiết bị di động, vì chúng không tự động phát.

Hơn nữa, âm thanh trong video cover Facebook cũng không tự động phát – người xem phải nhấp vào video mới nghe được âm thanh. Vì lý do này, bạn phải đảm bảo video của bạn vẫn thú vị và hấp dẫn khi không có âm thanh.

5.Cách tạo ảnh bìa ( cover ) Fanpage Facebook

Bây giờ bạn đã hiểu kích thước ảnh bia Facebook rồi phải không nào. Giờ đây là 6 mẹo hàng đầu về cách tạo ảnh bìa fanpage Facebook chất lượng, đồng thời quá trính SEO Fanpage của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

5.1 Sử dụng Shopify’s hatchful để tạo gói brand social

Nếu bạn chưa tạo logo hoặc nhãn hiệu hình ảnh cho doanh nghiệp của mình, hãy xem Shopify’s Hatchful .

Nếu bạn chưa tạo logo hoặc nhãn hiệu hình ảnh cho doanh nghiệp của mình, hãy xem Shopify’s Hatchful .

word image 286

Công cụ miễn phí này cho phép bạn tạo ra một gói thương hiệu nhanh chóng và dễ dàng. Bao gồm các hình ảnh được định dạng cho mỗi kênh truyền thông xã hội chính của bạn.

Hatchful thậm chí còn cung cấp hai biến thể ảnh bìa Facebook

word image 287

5.2. Sử dụng Công cụ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí để tạo ảnh bìa Facebook

Hầu hết các công cụ thiết kế đồ họa đều được trang bị một mẫu ảnh bìa (cover) Facebook. Thông thường chúng được định dạng cho máy tính để bàn (820 pixel x 312 pixel). Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tạo một thiết kế mới bằng các kích thước hoạt động cho máy tính để bàn và thiết bị di động với kích thước (820 pixel x 462 pixel).

5.3. Nguồn ảnh và video free để sử dụng trong ảnh bìa Facebook

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không có bất kỳ hình ảnh hoặc đoạn phim nổi bật nào để sử dụng trên Trang Facebook của mình ? Trông thật kỳ lạ và không thu hút phải không nào.

Nếu bạn có nhiều thời gian, có thể chụp một bức ảnh qua loa để up lên, như thế là xong. Nhưng bạn muốn có hình ảnh và video chất lượng, vậy bạn có thể tham khảo tại Shopify’s Burst , Pexels , Bapt , Pixabay hoặc Life Of Vids .

word image 288

5.4. Trang Facebook và hồ sơ hiển thị ảnh bìa khác nhau

Khi tạo ảnh bìa Facebook, bạn nên ghi nhớ sự khác biệt giữa Page Facebook và Profile Facebook.

Đối với Page, ảnh bìa Facebook đơn giản hơn nhiều không bị những tiêu chuẩn ràng buộc.

Nhưng với Profile Facebook, có nhiều yếu tố khác nhau được hiển thị trên đầu ảnh bìa của bạn như: theo dõi, kết bạn, nhắn tin………

5.5. Cách thay đổi ảnh bìa Facebook của bạn

Khi bạn đã tạo ảnh bìa hoặc video trên Facebook của mình, việc tải nó lên Facebook không thể dễ dàng hơn.

Chỉ cần truy cập trang Facebook của bạn, nhấp vào biểu tượng máy ảnh, sau đó nhấp vào Tải lên Ảnh.

word image 289

6.Điều gì làm cho một bức ảnh bìa Facebook tốt?

Mỗi thương hiệu và doanh nghiệp đều khác nhau, vì vậy không có một kích thước nào là áp dụng chung cho tất cả được.

Tuy nhiên vẫn có một số quy chuẩn riêng để tạo ảnh bìa facebook tốt.

6.1 Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Người dùng sử dụng thiết bị di động nhiều hơn máy tính để bàn, chính vì thế tối ưu ảnh bìa Facebook trên di động sẽ tốt hơn rất nhiều.

word image 290

6.2 Xây dựng thương hiệu

Thường bạn là một chủ doanh nghiệp, banner ảnh bìa Facebook của bạn sẽ có những thông tin doanh nghiệp như: địa chỉ công ty, số điện thoại, mail….Chính ví thế Profile Facebook của bạn có thông tin cũng phải khớp với thông tin trên banner ảnh bìa Facebook.

Có như vậy mới làm cho thương hiệu trở nên uy tín, và không bị người dùng đánh giá là Spam. Tạo ảnh bìa Facebook phù hợp với nguyên tắc thương hiệu của bạn sẽ thúc đẩy niềm tin với khách hàng

7. Kết

Như vậy bài viết này chúng tôi đã nói lên khái niệm và kích thước ảnh bìa Facebook. Ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn các bạn sử dụng các website có thể tạo và chỉnh sửa ảnh bìa Facebook hoàn toàn miễn phí.

Vậy sau khi bạn đọc bài viết này xong, bạn có thắc mắc gì hãy để bình luận bên dưới nhé. Chúng xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Cảm ơn https://www.oberlo.com/blog/facebook-cover-photo đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này.

0935 45 3888