plugin can thiet trong wordpress 2

Top 24 Plugin nhất định phải có trong Website WordPress

Trong bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress lần trước, chúng tôi đã nói đến WordPress có hơn 55.000 Plugin mà bạn có thể chọn. Điều này làm cho người dừng mới có nhiều sự lựa chọn hơn khi phát triển Website WordPress.

Tuy nhiên trong hơn 55.000 Plugin WordPress đó, có những Plugin miễn phí, cũng có những Plugin phải trả phí. Vậy đâu là những Plugin cần thiết trong mọi Website WordPress?

Bài viết này sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về những Plugin này, bây giờ hãy cùng chúng tôi điểm qua những Plugin này nhé.

I.22 Plugin cần thiết trong Website WordPress

1. WPForms

Mỗi trang web đều cần một hình thức liên lạc, vì nó giúp người dùng dễ dàng liên lạc với bạn hơn. WPForms là Plugin tạo ra mối liên hệ thân thiết giữa người dùng và chủ Website WodPress đơn giản và hiệu quả nhất.

Với tính linh động và tùy biến, WPForms cho phép bạn dễ dàng tạo biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu đăng ký email, biểu mẫu đặt hàng trực tuyến, biểu mẫu thanh toán..và nhiều tính năng khác.

Hiện nay WPForms vẫn có phiên bản WPForms Lite miễn phí dành cho những ai đang tìm kiếm một giải pháp đơn giản.

Tuy nhiên khi bạn là trang web thương mại điện tử, trang web về bán hàng hay tiếp thị liên kết. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms Pro vì nó đi kèm với tất cả các tính năng mạnh mẽ.

word image 219

2. MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress, trong Plugin này đều có những tính năng như Google Analytics. Do đó bạn có thể thấy chính xác cách người dùng tìm và sử dụng trang web của mình.

Lợi ích rất lớn mà Plugin này mang lại đó là hiệu ứng trực quan, bạn không phải mất thời gian khi phải truy cập trình duyệt từ Google để đăng nhập vào Analyitcs. Thay vào đó, mọi thông tin, chỉ số, biểu đồ, lượt truy cập đều có trên bảng điều khiển Website WordPress.

Những vấn đề của Website đều được Plugin này thống kế ra, từ đó bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình để phù hợp với Website của bạn.

MonsterInsights có phiên bản miễn phí , nhưng sức mạnh thực sự của nó chỉ mở ra khi bạn nâng cấp lên phiên bản cao cấp. MonsterInsights được sử dụng bởi hơn 2 triệu trang web.

word image 220

3.Yoast Seo

Không phải bàn cãi nhiều, Yoast Seo là Plugin có số lượng người dùng cài đặt lớn nhất trong tất cả những Plugin. Có thể nói nếu thiếu đi Plugin Yoast Seo trong website, công việc SEO của bất kỳ ai cũng sẽ trở nên khó khăn hơn nhều.

Những tính năng mà bạn cần có như thêm thẻ meta, tạo sơ đồ trang web, kết nối trang web của bạn với Google Search Console , tối ưu hóa nó cho phương tiện truyền thông xã hội..Yoast Seo đều giúp bạn làm tốt vấn đề này.

Yoast đi kèm với tính năng Redirect mạnh mẽ cho phép bạn dễ dàng tạo ra 301 chuyển hướng cực kỳ hữu ích. Nó cũng phát hiện sự thay đổi của URL và tạo chuyển hướng tự động, do đó bạn không có bất kỳ liên kết bị hỏng nào trên trang web của mình.

word image 221

4. Constant Contact

Email marketing là công cụ tiếp thị đáng tin cậy và hiệu quả nhất. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn nên sử dụng những Email Marketing kiểu như thế này. Nó cho phép bạn giữ liên lạc với người dùng ngay cả sau khi họ rời khỏi trang web của bạn.

Constant Contact là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị email phổ biến nhất trên thế giới.

word image 222

Constant Contact cho phép bạn xây dựng một danh sách email và gửi các bản tin email đến người dùng. Ngoài ra, nếu bạn không phải là dân chuyên nghiệp trong marketing, bạn vẫn có thể tạo cho mình một email đơn giản nhưng rất chuyên nghiệp để gửi cho khách hàng của mình.

Nó cũng tương thích với các plugin thế hệ dẫn phổ biến cho WordPress như OptinMonster và WPForms

5. OptinMonster

OptinMonster là phần mềm tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi phổ biến nhất trên thị trường. Ứng dụng và plugin WordPress này giúp bạn có được nhiều người đăng ký email hơn và nhanh chóng hơn.

OptinMonster đi kèm với các hình thức chọn tham gia chuyển đổi cao được tạo sẵn  mà bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh với trình tạo kéo và thả của chúng.

Đó là một giải pháp tuyệt vời cho các blogger, trang web kinh doanh và trang web thương mại điện tử. Về cơ bản, nếu bạn muốn kiếm thêm tiền từ lưu lượng truy cập trang web của mình, thì bạn cần OptinMonster.

word image 223

6. Sucuri

Bảo mật phải là ưu tiên hàng đầu cho tất cả các chủ doanh nghiệp trực tuyến. Đây là một trong những Plugin bảo mật WordPress tốt nhất hiện nay. Plugin này giám sát và bảo vệ trang web của bạn khỏi DDoS, các mối đe dọa phần mềm độc hại, các cuộc tấn công XSS. Nếu bạn không có tường lửa trên trang web của mình, Plugin này sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn

word image 13

7. UpdraftPlus

UpdraftPlus là plugin sao lưu WordPress phổ biến nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn thiết lập sao lưu tự động và lưu trữ chúng một cách an toàn trên một vị trí từ xa như Google Drive, Dropbox, S3, Rackspace, FTP, email, v.v.

Hiện Plugin này đều có bản miễn phí và trả phí, tùy vào dữ liệu của bạn lớn hay nhỏ để sử dụng loại miễn phí hay trả phí nhé.

word image 224

8. WP Rocket

WP Rocket là plugin lưu trữ bộ nhớ cache WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó giúp bạn cải thiện tốc độ và hiệu suất trang web WordPress của bạn mà không cần nhiều kỹ năng hay kỹ thuật.

Nó tự động bật các cài đặt bộ nhớ cache WordPress được đề xuất như nén gzip, bộ đệm trang và tải trước bộ đệm. Bạn cũng có thể bật các tính năng tùy chọn như lười tải hình ảnh, hỗ trợ CDN, tìm nạp trước DNS, thu nhỏ và hơn thế nữa.

Để cải thiện thêm thời gian tải trang Plugin này tự động thu thập dữ liệu và xây dựng bộ nhớ đệm trang web dẫn đến tăng hiệu suất nhanh hơn.

WP Rocket cũng cung cấp Imagify là dịch vụ tối ưu hóa hình ảnh miễn phí để giúp bạn tăng tốc trang web của mình hơn nữa.

Tuy nhiên, Plugin này hoàn toàn phải trả tiền nếu như bạn muốn sử dụng.

word image 225

9. Beaver Builder

Beaver Builder là trình tạo trang kéo và thả tốt nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh thiết kế trang web của bạn và tạo bố cục trang tùy chỉnh mà không cần viết bất kỳ mã nào.

Chủ doanh nghiệp thích nó vì nó cho phép họ tạo các trang đích hoàn toàn tùy chỉnh trong vòng vài phút mà không phải thuê nhà đơn vị ngoài.

word image 226

10. MemberPress

MemberPress cho phép bạn xây dựng các cộng đồng và trang web thành viên trực tuyến bằng WordPress. Nó là plugin thành viên WordPress tốt nhất trên thị trường. Bạn có thể tạo đăng ký và hạn chế nội dung cho người dùng dựa trên gói đăng ký của họ. Tức là khi người dùng đăng ký vào khu vực Vip, lúc này họ sẽ được nhiều quyền hơn. Còn họ đăng ký ở khu vực nhỏ hơn, những bài viết của họ sẽ không hiển thị ở đầu trang.

word image 227

11. RafflePress

RaffPress thường đi kèm với các chiến dịch tặng quà nhân dịp sinh nhật…..Plugin này kéo và thả dễ dàng cùng với các mẫu giveaway.

Đểtham dự sự kiện tặng quà, khách truy cập trang web phải sử dụng địa chỉ email của họ. Điều này giúp bạn có được nhiều người đăng ký cho bản tin email của bạn 

RaffPress có một phiên bản miễn phí có tên là RaffPress lite . Nếu bạn muốn các tính năng mạnh mẽ hơn để tăng vọt sự phát triển của mình, thì bạn cần sử dụng RaffPress Pro ..

word image 228

12. CSS Hero

Hầu hết những Themes WordPress dựa trên CSS cho sự xuất hiện trực quan của trang web. Nếu bạn chưa thành thạo về CSS, và bạn muốn thực hiện tùy chỉnh cho themes của mình, bạn sẽ phải học tìm trênCSS. Điều này có thể tốn thời gian cho một chủ doanh nghiệp.

Tuy nhiên CSS Hero sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này. Đây là một plugin WordPress cho phép bạn tùy chỉnh bất kỳ chủ đề WordPress nào mà không cần viết một dòng mã.

Đây không phải là trình tạo trang kéo và thả như BeaverBuilder giúp bạn xây dựng bố cục tùy chỉnh. Thay vào đó, nó giúp bạn tùy chỉnh bất kỳ chủ đề WordPress nào có sẵn trên thị trường trong vòng vài phút để phù hợp với nhu cầu của bạn.

word image 229

13. LearnDash

LearnDash là Plugin WordPress LMS tốt nhất để tạo và bán các khóa học trực tuyến từ trang web WordPress. Nó xây dựng khóa học với khả năng kéo và thả, từ đó cho phép bạn nhanh chóng thêm bài học, câu hỏi và bài tập để xây dựng khóa học của mình.

word image 14

14. G Suite

G Suite là bộ ứng dụng web như email, tài liệu, bảng tính, v.v. Được tạo bởi Google, bộ ứng dụng văn phòng mạnh mẽ này rẻ hơn, dễ triển khai hơn.

Quan trọng nhất là nó cho phép bạn sử dụng các địa chỉ email chuyên nghiệp với tên miền doanh nghiệp của riêng bạn ngay trong Gmail.

word image 230

15. SEMRush

SEMRush là bộ công cụ đây đủ nhất ở thời điểm hiện tại. Nó cung cấp những tính năng như phân tích backlink, kiểm tra onpage, kiểm tra thứ hạng từ khóa….Nó đi kèm với các công cụ mạnh mẽ để giúp bạn cải thiện SEO.

Nó cũng giúp bạn thu thập thông tin cạnh tranh trên các đối thủ cạnh tranh. Bài viết này chúng tôi để nói khái quát về công cụ này thôi, nếu có chi phí bạn có thể đăng ký để trải nghiệm sức mạnh của nó nhé.

word image 231

16. LiveChat

LiveChat Inc là phần mềm hỗ trợ trò chuyện trực tiếp tốt nhất cho các doanh nghiệp và trang web thương mại điện tử. Nó rất dễ sử dụng và cho phép bạn nhanh chóng thêm trò chuyện trực tiếp trên trang web WordPress.

Nó có vô số tùy chọn tùy chỉnh và đi kèm với một ứng dụng di động, vì vậy bạn có thể cung cấp hỗ trợ theo thời gian thực.

Nó tích hợp với phần mềm hỗ trợ khác như CRM, email marketing…Quan trọng nhất, nó tải nhanh và cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

word image 232

17. Pretty Links Pro

Pretty Links Pro là một trong những plugin quản lý liên kết tốt nhất cho WordPress. Nó là công cụ hoàn hảo cho các nhà tiếp thị liên kết, podcast, chủ doanh nghiệp và những người khác muốn dễ dàng tạo các URL ngắn trong WordPress.

18. Shared Counts

Shared Counts là plugin phương tiện truyền thông xã hội WordPress tốt nhất. Plugin này cho phép bạn dễ dàng thêm các nút chia sẻ xã hội đẹp mắt vào trang web của mình.

Ngoài ra Pluign này cũng hiển thị số lượng chia sẻ, giúp bạn dễ nắm bắt thông tin về chia sẽ bài viết của nhân sự hơn.

Mặc dù có nhiều Plugin trả phí, nhưng chúng tôi nghĩ Plugin này vẫn tốt hơn nhiều Plugin có phí khác về hiệu suất và tốc độ.

word image 233

19. WP Mail SMTP

Theo mặc định, WordPress sử dụng chức năng thư trong PHP để gửi email. Vấn đề là những công ty lưu trữ WordPress không thiết lập tính năng này đúng cách hoặc họ chặn nó để tránh lạm dụng.

Điều này có nghĩa là bạn và người dùng có thể không nhận được thông báo email quan trọng từ trang web WordPress .

Tuy nhiên WP Mail SMTP sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách gửi email WordPress bằng máy chủ thư SMTP thích hợp.

word image 234

20. Headers and Footers Scripts

Trong khi quản lý trang web WordPress đôi khi bạn có thể cần thêm đoạn mã vào tiêu đề hoặc chân trang WordPress của mình để xác minh hoặc chèn tập lệnh nhắm mục tiêu quảng cáo, v.v.

Plugin này cho phép bạn dễ dàng thêm đoạn mã vào trang web WordPress của mình mà không cần chỉnh sửa các tệp chủ đề

word image 235

21. WPML

Theo mặc định, WordPress không cho phép bạn dễ dàng tạo một trang web đa ngôn ngữ. Đây là một thách thức cho các doanh nghiệp. Bởi vì một số doanh nghiệp muốn có nhiều hơn một ngôn ngữ trên chính Website, để phục vụ cho một cơ sở khách hàng đa ngôn ngữ ở các vị trí địa lý khác nhau.

Đây là nơi bạn sẽ cần WPML . Nó là một plugin đa ngôn ngữ WordPress cho phép bạn dễ dàng tạo các trang web đa ngôn ngữ với WordPress .

Nó rất dễ sử dụng, thân thiện với SEO và giúp bạn dễ dàng tạo nội dung bằng các ngôn ngữ khác nhau.

word image 236

22 Thương mại điện tử

WooC Commerce là plugin Thương mại điện tử phổ biến nhất dành cho WordPress được sử dụng bởi hơn 4 triệu trang web.

Nó đi kèm với tất cả các tính năng mạnh mẽ mà bạn cần để tạo một cửa hàng trực tuyến .

Trong vài năm qua, WooC Commerce đã tự khẳng định mình là plugin Thương mại điện tử hiệu quả trong WordPress. Bây giờ thậm chí Plugin này còn có một hệ sinh thái WooC Commerce với dịch vụ lưu trữ WooC Commerce chuyên dụng , theme WooC Commerce và các Plugin WooC Commerce có sẵn.

word image 237

II. Kết

Như vậy bài viết này chúng tôi đã liệt kê ra 22 Plugin cần thiết phải có trong Website WordPress. Tùy vào hoàn cảnh của từng website để các bạn chọn Plugin nào phù hợp.

Bài viết này chúng tôi chỉ điểm qua danh sách Plugin thôi, không đề cập sâu quá trình thiết lập chúng. Do đó, chúng tôi sẽ đi chi tiết trong những bài viết tiếp theo.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, nếu các bạn có thắc mắc gì, hãy để bình luận bên dưới nhé.

Cảm ơn https://www.wpbeginner.com/showcase/24-must-have-wordpress-plugins-for-business-websites/ đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này.

 

0935 45 3888