hosting 2

Mua hosting ở đâu? Top 8 dịch vụ hosting giá rẻ 2020

Trong bài viết lần trước, chúng tôi có hướng dẫn các bạn mua domain để cấu hình nên Website WordPress. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi tiếp tục chia sẽ các bạn về mua host ở đâu rẻ và chất lượng. Những đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting chất lượng cao, giá cả phù hợp với mọi đối tượng.

Bây giờ các bạn cùng tôi điểm qua những đơn vị cung cấp dịch vụ hosting này nhé.

I. Nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress tốt nhất

1.Bluehost – Mua hosting tặng tên miền

Một trong những công ty cung cấp Host lâu đời trên thế giới vào năm 1996. Bluehost đã trở thành thương hiệu lớn nhất khi nói đến Hosting WordPress. Bluehost là nhà cung cấp Host được đề xuất WordPress’chính thức. 

Với Bluehost, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc trang web của mình bị chậm ngay cả khi có nhiều lưu lượng truy cập, đội ngũ hỗ trợ của Bluehost sẽ luôn hỗ trợ 24/7 và sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần qua điện thoại, email hoặc trò chuyện trực tiếp. Bluehost được xếp hạng số 1 về lưu trữ web cho các doanh nghiệp nhỏ. Ngoài ra tại đây luôn áp dụng chính sách mua hosting tặng tên miền

word image 238

2.  SiteGround

SiteGround là một trong những nhà cung cấp Host phổ biến nhất và được đánh giá cao nhất trong cộng đồng WordPress.

SiteGround cung cấp các giải pháp bảo mật và tốc độ WordPress nội bộ độc đáo để làm cho trang web của bạn nhanh và an toàn nhất có thể. Và được biết đến với sự hỗ trợ 24/7 tốt nhất trong những đối thủ cùng lĩnh vực, đó là lý do tại sao họ là nhà cung cấp dịch vụ host chính thức của WordPress. Các tính năng của máy chủ này bao gồm nâng cấp tự động, tích hợp bộ nhớ đệm WP, CDN..

Hiện SiteGround cũng là một trong số ít các công ty cung cấp dịch vụ Host theo địa điểm với 6 trung tâm dữ liệu ở Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Úc.

word image 239

3.Hostgator

Hostgator lưu trữ hơn 8 triệu tên miền và là một trong những máy chủ web phổ biến nhất trong ngành. Hiện nay, họ hỗ trợ cài đặt WordPress nhanh hơn những dịch vụ hosting khác, đó cũng là một lợi thế không hề nhỏ khi bạn sử dụng dịch vụ hosting tại đây.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, chọn hostgator là một giải pháp không hề tồi chút nào, hiện nay đơn vị này đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi giảm giá độc quyền 62%, một tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL miễn phí.

word image 240

4. Dreamhost

Cũng như Hostgator, quá trình cài đặt WordPress trên Dreamhost diễn ra khá dễ dàng. Hệ thống của Dreamhost sẽ tự động cập nhật WordPress tự động, không gian không giới hạn, băng thông không giới hạn và ổ SSD miễn phí giúp trang web của bạn nhanh hơn.

word image 241

5. GreenGeek

GreenGeek được thành lập vào năm 2007 bởi Trey Gardner. Có trụ sở tại Los Angeles, California, công ty hiện có hơn 300.000 trang web.

GreenGeek có một loạt các kế hoạch lưu trữ cho khách hàng ở mọi quy mô. Họ cung cấp lưu trữ chia sẻ cơ bản, lưu trữ WordPress được quản lý, lưu trữ đại lý, VPS và lưu trữ máy chủ chuyên dụng.

Họ có một gói lưu trữ được chia sẻ gọi là EcoSite Starter. Nó bao gồm:

Băng thông không giới hạn

Đăng ký 1 tên miền miễn phí

Lưu trữ website không giới hạn

SSD cho tốc độ nhanh

Backup dễ dàng

Cài đặt WordPress dễ dàng

word image 242

6. Hawkhost

Hawk Host được thành lập năm 2004 và cung cấp dịch vụ shared hosting, reseller hosting, semi-dedicated and virtual hosting tại Dallas, Los Angeles, thành phố New York, Amsterdam NL, Singapore SG, Hồng Kông Trung Quốc và Toronto CA.

Có thể nói, có đến 30-40% website ở Việt Nam đang sử dụng dịch vụ hosting tại Hawhost. Ngoài chất lượng tốt, giá cả phải chăng, Hawhost còn có tốc độ đường truyền ổn định và rất nhanh.

Theo đánh giá cá nhân, tôi thích Hawhost so với những công ty Host nước ngoài khác.

word image 243

7. StableHost

StableHost là nhà cung cấp hosting rất nổi tiếng nhất hiện nay không chỉ bởi chất lượng ổn định, uptime cao mà còn vì giá hosting ở đây khá rẻ so với những đối thủ cùng ngành.

Với khả năng chịu tải tốt, cộng với location Singapore gần với Việt Nam nên tốc độ nhanh bá đạo, StableHost đang dần thuyết phục được cả những khách hàng khó tính nhất.

Những gói shared hosting ở StableHost đều sử dụng ổ cứng SSD, không giới hạn băng thông và dung lượng sử dụng. Từ gói PRO trở lên còn không giới hạn số lượng tên miền nên bạn muốn làm bao nhiêu website trên 1 gói hosting đều được.

cPanel của StableHost tích hợp Let’s Encrypt miễn phí, chỉ với một vài click bạn sẽ có ngay SSL cho website, giúp tăng thứ hạng SEO đồng thời kích hoạt HTTP/2 tăng tốc tải trang luôn.

word image 244

8. Bảng giá Hosting giá rẻ cho sinh viên

Để các bạn có cái nhìn tổng quan, và dễ dàng so sánh hơn. Chúng tôi đã liệt kê giá của từng nhà cung cấp.

Hosting Cost Free Domain Free SSL 1-Click WP
Bluehost $2.75/mo Yes Yes Yes
SiteGround $6.99/mo No Yes Yes
HostGator $2.64/mo Yes Yes Yes
DreamHost $2.59/mo Yes Yes Yes
GreenGeeks $2.95/mo Yes Yes Yes

9. Những câu hỏi liên quan đến Hosting

9.1 Tôi có cần hosting WordPress để bắt đầu một trang web không?

Nếu bạn muốn xây dựng một trang web WordPress, bạn cần có tên miền và Hosting. Hosting là nơi lưu trữ các tập tin trang web, mỗi trang web mà bạn thấy trực tuyến đều sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web

9.2 Có nhà cung cấp hosting WordPress miễn phí không?

Trên thực tế vẫn có nhà cung cấp Hosting miễn phí. Nhưng thời gian chỉ có hạn, có thể là 1 tháng, 1 tuần….mục đích chỉ là để trải nghiệm chất lượng dịch vụ.

Còn nếu Free trọn đời thì chúng tôi chưa tìm ra. Tuy nhiên, nếu có thì cũng rất nguy hiểm, bởi vì trong hầu hết các trường hợp, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress miễn phí đưa quảng cáo lên trang web của bạn.

Họ thậm chí có thể phân phối phần mềm độc hại cho người dùng của bạn, không những thế họ có thể đánh sập trang web của bạn bất cứ lúc nào không hay.

9.3 Chi phí xây dựng một trang web WordPress là bao nhiêu?

Chi phí để xây dựng một trang web WordPress thay đổi dựa trên nhu cầu của bạn. Nó có thể từ 3 – > 100.000.000 chẳng hạn, tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để tính ra chi phí.

9.4 Tôi có cần phải có tên miền và Host từ cùng một nhà cung cấp ?

Không cần thiết bạn nhé, bạn có thể mua tên miền của mình từ một công ty đăng ký tên miền như Domain.com , GoDaddy, v.v. và sử dụng một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress mà chúng tôi đã nêu ở trên.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có tên miền, thì việc sử dụng cùng một nhà cung cấp sẽ dễ dàng hơn, vì nhiều công ty cấp host thường cung cấp tên miền Free khi bạn đăng ký Host.

9.5 Làm cách nào để bảo mật tài khoản lưu trữ WordPress của tôi?

Tài khoản Host là nơi lưu trữ các tập tin trang web. Vì vậy, điều rất quan trọng là bạn bảo mật nó. Cách tốt nhất để bảo mật tài khoản lưu trữ WordPress của bạn là sử dụng mật khẩu mạnh và tránh đăng nhập từ các địa điểm công cộng (trừ khi bạn đang sử dụng VPN ).

9.6 Làm cách nào để cài đặt WordPress trên tài khoản Host của tôi?

Mỗi nhà cung cấp Host đều có cách cài đặt WordPress khác nhau, Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước về cách cài đặt WordPress trên máy chủ của bạn.

9.7 Tôi có cần lưu trữ WordPress cPanel không?

Tùy bạn nhé, đối với những nhà cung cấp nước ngoài, thì Cpanel không cần thiết lắm. Nhưng Hosting ở Việt Nam như AZDIGI đều sử dụng Cpanel, bởi vì nhưng nó giúp mọi thứ dễ dàng hơn trong việc cài đặt, quản lý tài khoản email, v.v.

9.8 Công ty Hosing chứa được bao nhiêu lượt truy cập

Lưu lượng truy cập mà trang web của bạn có thể xử còn phụ thuộc vào gói lưu trữ WordPress mà bạn đang sử dụng.

Khi trang web phát triển, mỗi ngày có hàng nghìn người truy cập, vậy bạn hãy nâng cấp lên gói cao hơn hoặc  nâng cấp lên lưu trữ VPS

9.9 Có thể đối nhà cung cấp Host sau này không

Hoàn toàn có thể nhé, nếu bạn không hài lòng với dịch vụ Hosting hiện tại, bạn có thể đổi sang nhà cung cấp Hosting khác nếu muốn.

Hầu hết các công ty lưu trữ WordPress cung cấp dịch vụ di chuyển miễn phí, giúp quá trình này khá suôn sẻ. Điều quan trọng trước khi làm đó là phải backup lại toàn bộ dữ liệu trước khi chuyển nhé.

9.10 Nên mua hàng tháng hay mua dài hạn

Bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết mọi công ty lưu trữ WordPress đều giảm giá lớn khi đăng ký dài hạn. Còn khi đăng ký hàng tháng giá sẽ cao gấp đôi. Điều này phụ thuộc ở bạn, cần suy tính rõ ràng khi đưa ra quyết định. 

II. Kết

Bài viết này chúng tôi chủ yếu thông kế ra những công ty cung cấp Hosting nước ngoài chất lượng và giá rẻ. Đồng thời liệt kê ra những câu hỏi mà người sử dụng có thể đặt câu hỏi.

Vậy bạn còn chừng chừ gì nữa, hãy nhanh tay đăng ký để chọn cho mình Hosting chất lượng cao và giá rẻ nhé.

Nếu bạn còn có những đơn vị nào cung cấp dịch vụ Host chất lượng cao, giá cả hợp lý thì bình luận bên dưới nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, đồng thời cảm ơn https://www.wpbeginner.com/wordpress-hosting/ đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này

0935 45 3888