backup wordpress 2

So sánh 8 Plugin Backup WordPress tốt nhất (Ưu và nhược điểm)

Tạo bản backup WordPress thường xuyên là điều tốt nhất bạn có thể làm để bảo mật website của mình. Các bản Backup giúp bạn yên tâm hơn trong những trường hợp như khi trang web của bạn bị tấn công hoặc bạn vô tình tự khóa.

Có một số Plugin backup WordPress miễn phí và trả phí…và hầu hết chúng đều khá dễ sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 7 Plugin backup WordPress tốt nhất

1.UpdraftPlus

UpdraftPlus là Plugin backup WordPress miễn phí phổ biến nhất hiện có trên internet. Nó được sử dụng bởi hơn 2 triệu trang Web kể cả Việt Nam và nước ngoài. Đó là một con số rất ấn tượng phải không nào?

word image

UpdraftPlus cho phép bạn tạo một bản backup hoàn chỉnh cho trang WordPress, đồng thời lưu trữ trên Cloud hoặc tải xuống máy tính của bạn. Plugin này sẽ hỗ trợ backup theo lịch trình cũng như backup theo yêu cầu. 

Nó có thể tự động tải các bản backup của bạn lên Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email và một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác

Để hiểu rõ hơn mời bạn xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách backup và khôi phục trang web WordPress của bạn với UpdraftPlus 

Bên cạnh việc backup từng trang web WordPress, UpdraftPlus cũng cho phép bạn dễ dàng khôi phục các bản sao lưu trực tiếp từ bảng quản trị WordPress của mình.

UpdraftPlus cũng có một phiên bản cao cấp với các tiện ích bổ sung để di chuyển hoặc sao chép các trang web, tìm kiếm và thay thế cơ sở dữ liệu, hỗ trợ multisite và một số tính năng khác

Giá cả: Miễn phí (Tuy nhiên UpdraftPremium Personal với giá 70 đô la)

Đánh giá: UpdratPlus là Plugin backup WordPress được yêu thích nhất trên thị trường. Nó có hơn 2 triệu lượt cài đặt đang hoạt động và 4,9 trên 5 sao xếp hạng trung bình. Trong khi phiên bản miễn phí có rất nhiều tính năng, chúng tôi khuyên bạn nên nâng cấp lên UpdraftPlus cao cấp để khám phá hết tất cả các tính năng mạnh mẽ của Plugin này.

2. VaultPress (Jetpack Backup)

VaultPress được thành lập bởi Matt Mullenweg (đồng sáng lập WordPress). Mặc dù nó bắt đầu như một plugin độc lập, VaultPress hiện là một phần của sản phẩm khác của Automattic có tên là JetPack.

word image 1

Nếu muốn sử dụng được VaultPress, bắt buộc bạn phải đăng ký gói Jetpack trả phí. Với Plugin VaultPress bạn có thể Bạn có thể dễ dàng thiết lập các bản sao lưu VaultPress và khôi phục từ các bản sao lưu trong vòng vài cú nhấp chuột.

Các gói cao hơn của Jetpack cũng cung cấp tính năng quét bảo mật và một số tính năng mạnh mẽ khác.

Có một số nhược điểm của việc sử dụng VaultPress.

Đầu tiên, đó là một khoản chi phí định kỳ có thể tăng lên nếu bạn có nhiều trang web WordPress vì bạn trả tiền cho mỗi trang web.

Thứ hai, bạn sẽ phải đăng ký JetPack, có tài khoản WordPress.com và cài đặt plugin Jetpack trên website của mình.

Cuối cùng, các bản backup chỉ được lưu trữ trong 30 ngày đối với các gói thấp hơn. Nếu bạn muốn có một kho lưu trữ Backup không giới hạn, vậy bạn sẽ phải trả 29$/ mỗi tháng cho mỗi trang web.

Giá cả: Từ $ 39 mỗi năm cho gói JetPack Personal

Đánh giá: VaultPress là một phần của plugin JetPack, nếu bạn đã sử dụng JetPack cho các tính năng khác như JetPack CDN cho ảnh, quảng cáo trên mạng xã hội, v.v. thì đó là một lựa chọn dễ dàng cho bạn.

3. BackupBuddy

BackupBuddy là một trong những plugin backup WordPress cao cấp phổ biến nhất được hơn nửa triệu trang web WordPress sử dụng. Nó cho phép bạn dễ dàng lên lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Với BackupBuddy , bạn có thể tự động lưu trữ các bản backup của mình trong các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP, Stash (Đây là dịch vụ đám mây của nhà cung cấp ) và thậm chí gửi email cho chính bạn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Stash của họ, thì bạn cũng có khả năng Backup theo thời gian thực.

word image 2

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BackupBuddy đó là: Đây không phải là một dịch vụ dựa trên đăng ký, vì vậy Plugin này không có phí hàng tháng. Bạn có thể sử dụng Plugin trên số lượng trang web được đề cập trong kế hoạch của mình.

Ngoài ra bạn cũng có quyền truy cập vào các diễn đàn hỗ trợ cao cấp khác, cập nhật thường xuyên và có 1GB bộ nhớ BackupBuddy Stash để lưu trữ các bản Backup của bạn. 

Ngoài ra, tính năng iThemes Sync của họ cho phép bạn quản lý tối đa 10 trang web WordPress từ một trang tổng quan.

Bạn thậm chí có thể sử dụng BackupBuddy để nhân bản, di chuyển và khôi phục các trang web khác. Nghe rất tuyệt phải không nào.

Định giá: 80$ cho Gói Blogger (1 Giấy phép Trang web)

Đánh giá: BackupBuddy là giải pháp backup WordPress cao cấp, tiết kiệm chi phí dành cho bạn. Nó có đầy đủ các tính năng mà bạn sẽ cần để backup , khôi phục và di chuyển một trang WordPress. 

Tóm lại, đó là một giải pháp thay thế UpdraftPlus và VaultPress mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng.

4. Plugin BoldGrid Backup

BoldGrid Backup là một giải pháp backup WordPress tự động của BoldGrid, một trình tạo trang web được cung cấp bởi WordPress.

Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các bản sao lưu trang web của mình, khôi phục trang web của bạn sau khi nó gặp sự cố và thậm chí bạn có thể sử dụng nó để di chuyển trang web của mình khi chuyển đổi Hosting.

word image 3

BoldGrid Backup đi kèm với tính năng bảo vệ lỗi tự động, tính năng này tự động tạo bản backup trang web của bạn trước khi cập nhật. Nếu cập nhật không thành công, nó sẽ tự động khôi phục trang web WordPress của bạn về bản sao lưu cuối cùng. Đó là một tính năng tuyệt vời giúp bảo vệ bạn khỏi các lỗi cập nhật.

Với BoldGrid Backup, bạn có thể lưu trữ tối đa 10 bản Backup trên trang tổng quan của mình và còn nhiều hơn thế nữa. Ở các vị trí lưu trữ từ xa như Amazon S3, FTP hoặc SFTP vẫn có thể tiến hành backup bình thường.

Định giá:  60$ mỗi năm (Bao gồm tất cả các công cụ & dịch vụ cao cấp của BoldGrid)

Đánh giá: BoldGrid Backup là một plugin backup WordPress đơn giản mà bạn có thể sử dụng để tạo bản sao lưu trang web của mình. Lợi thế của việc sử dụng plugin này là gói các công cụ mạnh mẽ khác mà bạn sẽ nhận được khi mua plugin này.

5. BlogVault

BlogVault là một dịch vụ backup WordPress phổ biến khác dành cho WordPress. Đó là một giải pháp Phần mềm như một Dịch vụ (SaaS) chứ không chỉ là một Plugin WordPress. Nó tạo ra các bản sao lưu ngoại vi một cách độc lập trên các Hosting của BlogVault, vì vậy bạn sẽ không tải được về máy của tính của mình.

word image 4

BlogVault tạo tự động sao lưu trang web của bạn hàng ngày và cũng cho phép bạn tạo thủ công các bản sao lưu theo yêu cầu không giới hạn.

Bên cạnh các bản sao lưu, nó giúp bạn khôi phục trang web của mình một cách dễ dàng. Bạn có thể lưu trữ kho lưu trữ sao lưu trong 90 ngày, vì vậy bạn có thể khôi phục trang web của mình khỏi bất kỳ sự cố nào.

Các tính năng của BlogVault khá tốt, tuy nhiên giá cả có vẻ hơi đắt khi so sánh với các plugin khác ở trên. Bạn sẽ cần phải trả 89$ cho gói cơ bản để cung cấp cho 1 trang web.

6. BackWPup

BackWPup là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo các bản Backup WordPress hoàn chỉnh miễn phí và lưu trữ nó trên đám mây (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, v.v.), FTP, email hoặc trên máy tính của bạn.

Nó cực kỳ dễ sử dụng và cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động theo tần suất cập nhật trang web của bạn.

word image 5

Khôi phục một trang web WordPress từ bản sao lưu cũng rất đơn giản. Phiên bản BackWPup Pro đi kèm với hỗ trợ ưu tiên, khả năng lưu trữ các bản sao lưu trên Google Drive và một số tính năng thú vị khác.

Giá cả: Miễn phí (Gói cao cấp cũng có sẵn)

Đánh giá: Được sử dụng bởi hơn 600.000 trang web, BackWPup là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các plugin sao lưu khác trong danh sách. Phiên bản cao cấp của plugin bổ sung nhiều tính năng mạnh mẽ hơn bao gồm khôi phục trang web dễ dàng và nhanh chóng từ chương trình phụ trợ với một ứng dụng độc lập.

7. Duplicator

Như tên cho thấy, Duplicator là một Plugin WordPress phổ biến được sử dụng để di chuyển các trang web WordPress . Tuy nhiên nó cũng có tính năng sao lưu. Plugin này không cho phép bạn tạo các bản sao lưu theo lịch trình tự động, do đó Plugin này không phải là giải pháp Backup WordPress chính lý tưởng cho một trang web được bảo trì thường xuyên.

word image 6

Giá cả: Miễn phí

Đánh giá: Duplicator cho phép bạn tạo các bản sao lưu thủ công cho trang web WordPress của mình một cách dễ dàng. Nếu Hosting Web của bạn tạo bản Backup thường xuyên, bạn có thể sử dụng plugin này để tạo bản sao lưu để sử dụng trên môi trường dàn dựng. Đó là một plugin di chuyển trang web tuyệt vời.

0935 45 3888