w3 total plugin 2

8 Bước Cài đặt và Activate Plugin W3 Total Cache.

Plugin W3 Total Cache là một trong những Plugin khó và phức tạp nhất khi cài đặt. Đặc biệt trong quá trình thiết lập để xóa Cache.

Đối với người mới, hoặc những bạn là tay ngang..chưa có nhiều kinh nghiệm về website, hay mã nguồn mở WordPress..quá trình cài đặt này rất khó khăn.

Và đôi lúc các bạn sẽ chẳng hiểu minh đang làm gì với Plugin này. Để hiểu thêm, hôm nay chúng tôi tham khảo nhiều tài liệu để hướng dẫn các bạn cách cài đăt Plugin này nhé.

1. W3 Total Cache là gì?

W3 Total Cache là plugin tối ưu hóa hiệu suất WordPress nhanh nhất và hoàn chỉnh nhất. Được tin cậy bởi nhiều trang web phổ biến bao gồm: AT&T, Mashable, Smashing Magazine, WPBeginner và hàng triệu trang khác. 

W3 Total Cache cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn bằng cách cải thiện hiệu suất máy chủ, lưu vào bộ nhớ đệm mọi khía cạnh của trang web, giảm thời gian tải xuống.

Xem thêm: 9 Bước Cài đặt Plugin WP ROCKET PRO

2.Cài đặt và activate Plugin W3 Total Cache.

Trước khi cài đặt W3 Total Cache, bạn cần đảm bảo rằng bạn gỡ cài đặt tất cả các plugin bộ nhớ đệm khác (ví dụ: WP Super Cache ). Nếu bạn không làm điều này trước khi cài đặt, plugin sẽ gặp sự cố khi kích hoạt.

Chuyển đến bảng quản trị WordPress của bạn và nhấp vào Plugins -> Add New . Tìm kiếm “W3 Total Cache” và bạn sẽ thấy kết quả như hình dưới đây:

word image 32

Nhấp vào nút Cài đặt ngay và sau đó kích hoạt plugin.

3. Cài đặt và cấu hình của W3 Total Cache

W3 Total Cache là một plugin rất mạnh mẽ, vì vậy nó có rất nhiều tùy chọn. Đây có thể là một điều tốt hoặc một điều xấu. Đối với những người biết cách sử dụng các tùy chọn này, họ là một mỏ vàng. Đối với hầu hết người mới bắt đầu, các tùy chọn này có thể khá phức tạp và khó hiểu.

Bước 1: Cài Plugin

Để tiến hành cấu hình bạn vào mục installed plugin -> Plugin sau tìm kiếm W3 Total Cache -> setting như hình.

word image 33

Bước 2: General setting.

Bạn có thể truy cập trang Cài đặt chung bằng cách nhấp vào nút trình đơn Hiệu suất trong bảng quản trị WordPress của bạn. 

Đây là nơi bạn sẽ thiết lập plugin bằng cách định cấu hình cài đặt cơ bản. Đảm bảo rằng bạn đang ở trang cài đặt chung chứ không phải trang Bảng điều khiển quảng cáo mà plugin này có.

word image 34

Bước 3: Page Cache

Tùy chọn đầu tiên mà bạn thấy trên trang này là Page Cache. Nó chịu trách nhiệm tạo các trang bộ đệm tĩnh cho mỗi trang được tải, vì vậy nó không được tải động khi mỗi lần tải trang. Bằng cách bật tính năng này, bạn sẽ giảm đáng kể thời gian tải của mình. 

Ngoài một số vấn đề chúng tôi lưu ý trong hình, còn lại bạn hãy cứ làm theo hướng dẫn hình ảnh dưới đây.

– Tích vào lựa chọn Cache SSL(https) requests nếu bạn sử dụng SSL

– Bỏ lựa chọn “Don’t cache pages for following user roles”

– Nhập vào sitemap ở Sitemap URL. Bạn có thể tìm thấy ở (kiến thức)

– Tick vào lựa chọn ở Compatiblity Mode. 

word image 35 word image 36

word image 37

word image 38

Bước 4: Minify:  Enable và manual minify.

Minify chỉ đơn giản là giảm kích thước các tệp tĩnh của bạn để tiết kiệm cho bạn từng kilobyte đơn lẻ mà bạn có thể. 

Tuy nhiên, đôi khi việc tạo tệp thu nhỏ đó có thể tốn nhiều tài nguyên hơn thì tài nguyên đó sẽ tiết kiệm được. Tuy nhiên một số dịch vụ hosting không tương thích với tính năng này. Chính vì thế chúng ta nên lưu ý khi sử dụng hosting nào phù hợp với tính năng Minify này nhé.

word image 39

Bước 5: Opcode Cache:

Bạn để nguyên vì đây là phần dành cho những ai đăng ký W3 Total Cache Pro.

word image 40

Bước 6: Database cache

Ở đây chúng tôi không bật tính năng này vì không sử dụng MaxCDN. Nếu không, chọn database cache và giữ nguyên các thiết lập mặc định.

Bước 7: Object Cache

Theo wordpress.org, bật tính năng có thể làm chậm website trong nhiều trường hợp đặc biệt ở màn hình của khu vực WordPress backend. Trong trường hợp của chúng tôi, dù bật hay không bật thì không thấy thay đổi gì. 

– Chọn vào lựa chọn “Optimize disk enhanced page and minify disk caching for NFS”

word image 41

Bước 8: Browser Cache

Mỗi khi người dùng truy cập một trang web, trình duyệt web của họ sẽ tải xuống tất cả hình ảnh, tệp CSS, JavaScrip và các tệp tĩnh khác trong một thư mục tạm thời để nâng cao trải nghiệm người dùng. 

Bằng cách này khi cùng một người dùng chuyển sang trang tiếp theo, nó sẽ tải nhanh hơn nhiều vì tất cả các tệp tĩnh đều nằm trong bộ nhớ cache của trình duyệt của họ.

– Một vài cấu hình bạn cần quan tâm với trình duyệt cache đó là:

– Bạn chọn vào 6 tùy chọn đầu tiên. Giữ nguyên những thiết lập còn lại.

word image 42

Bước 9: Extension

 Có 2 extension bạn nên kích hoạt:

CloudFlare: Không cần thiết kích hoạt nếu bạn không sử dụng.  

WordPress SEO by Yoast: kích hoạt vì phần lớn chúng ta đều cài plugin Yoast. Ở đây chúng tôi chưa cài đặt plugin nên chưa kích hoạt được.

Bạn chỉ cần install Yoast SEO plugin rồi kích hoạt là được theo hướng dẫn

word image 43

4. Kết

Bây giờ bạn đã thiết lập xong mọi thứ, tốt nhất là bạn nên tạo bản backup cho Cấu hình W3 Total Cache của mình. Sau tất cả, chúng ta đã trải qua rất nhiều điều trong bài viết này. Bạn sẽ cần trở lại trang cài đặt của W3 Total Cache. Có một phần dành cho cài đặt nhập / xuất. Nhấp để tải tệp xuống.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thấy bài viết này hữu ích.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, cảm ơn

https://www.wpbeginner.com/plugins/how-to-install-and-setup-w3-total-cache-for-beginners/

https://kienthuc.pavietnam.vn/article/Open-Source/Wordpress/Huong-dan-cai-dat-va-cau-hinh-plugin-W3-Total-Cache-giup-tang-toc-WordPress.html

đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này.

 

0935 45 3888