facebook lead ads 2

Facebook Lead Ads là Gì? 6 Tips Facebook Lead Ads 2020

Hiện này có rất nhiều loại hình Facebook Ads, mỗi loại hình là một hình thức khác nhau. Nhưng đặc điểm chung đó là đem lại khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, cá nhân…hoặc chủ shop online.

Vậy làm thế nào để Facebook Lead Ads có hiệu quả, hoặc cách nào để đem lại lượng khách hàng tiềm năng dồi dào, làm thế nào để tối ưu Facebook Lead Ads này….có rất nhiều câu hỏi tại sao..và tại sao??

Vậy không để các bạn phải chờ đợi lâu thêm được nữa, chúng tôi cùng các bạn khám phá bài viết dưới đây nhé.

1.Facebook Lead Ads là gì?

Facebook Lead Ads là một trong nhiều nền tảng quảng cáo trả phí cho phép bạn nhắm mục tiêu đến đối tượng để tạo ra khách hàng tiềm năng. Thường Facebook Leads Ads là dạng các biểu mẫu, và các biểu mẫu này cho phép các maketer nắm bắt thông tin chi tiết từ khách hàng để lấy thông tin như: đăng ký nhận bản tin, đăng ký nhận quà….

word image 182

2. Lợi ích Facebook Leads Ads

Thực tế Facebook Leads Ads có một số lợi ích quan trọng cho cả bạn ( tư cách nhà quảng cáo) và khách hàng tiềm năng.

Khi bạn tạo ra biểu mẫu Facebook Leads Ads, bạn đã đưa ra những phương án hoặc loại trừ…để chọn ra khách hàng tiềm năng tốt nhất. Khi bạn làm như vậy, quá trình xây dựng khách hàng tiềm năng -> khách hàng thân thiết sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Không những thế còn rất nhiều.

word image 183
2.1 Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Biểu mẫu được điền sẵn giúp gửi dữ liệu nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần điện thoại có wifi hoặc 3G, 4G..người dung sẽ tiếp cận với Facebook Leads Ads dễ dàng hơn.

Ví dụ: Khi bạn đi cà phê và lướt facebook, bạn gặp quảng cáo đúng nhu cầu. Lúc này bạn sẽ không phải về nhà mở lap để đăng ký thông tin. Bạn có thể đăng ký ngay trên chính điện thoại của mình.

2.2 Thu thập dữ liệu đơn giản. 

Facebook Leads Ads cũng có lợi cho nhà quảng cáo, vì họ nắm bắt thông tin của khách hàng tiềm năng mà không cần phải tạo trang đích hoặc đường dẫn chuyển đổi mới. Mọi thứ bạn cần để có được khách hàng tiềm năng mới đều có trong nền tảng và dữ liệu đó có thể dễ dàng tích hợp với CRM

2.3 Tích hợp CRM: 

Bạn có thể đồng bộ hóa quảng cáo biểu mẫu khách hàng tiềm năng với CRM của mình để theo dõi ngay lập tức. 

2.4 Tùy chỉnh biểu mẫu đăng ký

Biểu mẫu được nhà quảng cáo soạn ra để lọc khách hàng tiềm năng, do đó bạn cảm thấy nội dung trên biểu mẫu không phù hợp. Tất nhiên bạn cũng có thể tùy chỉnh nội dung biểu mẫu này để phù hợp nhất với khách hàng tiềm năng của mình

2.5 Nhắm mục tiêu chính xác

Facebook Lead Ads cho phép phân khúc được nhắm mục tiêu cao, như sở thích, nhân khẩu học, v.v. Điều này có nghĩa là những khách hàng tiềm năng mà bạn có được từ quảng cáo trên Facebook đã đủ tiêu chuẩn cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

3.Sử dụng Facebook Lead Ads

Trước khi tạo bất kỳ loại quảng cáo nào, bạn nên nghĩ đến mục tiêu. Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng quảng cáo biểu mẫu khách hàng tiềm năng:

3.1 Thu thập đăng ký email 

Thu hút nhiều người đăng ký bản tin của bạn và tiếp thị qua email với Facebook Lead Ads. Điều này cho phép bạn giữ liên lạc và tăng quy mô cơ sở dữ liệu khách hàng để tiếp thị lại

3.2 Quản lý biểu mẫu 

Thu thập câu hỏi từ khách hàng tiềm năng, đặt câu hỏi cho họ để tìm hiểu thêm về những gì họ quan tâm. Điều này cho phép bạn theo dõi dễ dàng hơn và cung cấp cho họ thông tin liên quan hơn.

3.3 Đưa ra các ưu đãi hoặc khuyến mãi 

Thu hút mọi người bằng các ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt để người dùng tạo sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. Yêu cầu họ điền vào biểu mẫu Leads của bạn để nhận những phần quà này.

4. Cách tạo Facebook Lead Ads

1. Chuyển đến Trình quản lý quảng cáo .

2. Trong Trình quản lý quảng cáo, hãy nhấp vào Tạo ở góc trên cùng bên trái.

3. Chọn Tạo khách hàng tiềm năng làm mục tiêu và đặt tên cho chiến dịch của bạn.

word image 184

4. Chọn Trang bạn định sử dụng cho quảng cáo chính. Nhấp vào Xem điều khoản và sau đó đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Facebook Lead Ads

word image 185

5. Chọn đối tượng mục tiêu, vị trí, ngân sách và lịch biểu của bạn. Lưu ý: Facebook Lead Ads không được nhắm mục tiêu đến những người dưới 18 tuổi.

word image 186

word image 187

6. Chọn định dạng facebook leads ad của bạn. Bạn có thể chọn băng chuyền, hình ảnh đơn lẻ, video hoặc trình chiếu.

word image 188

7. Thêm dòng tiêu đề, nội dung và lời kêu gọi hành động. Cửa sổ bên phải cung cấp bản xem trước quảng cáo của bạn khi bạn tạo quảng cáo.

word image 189

8. Cuộn xuống và nhấp vào Biểu mẫu liên hệ . Tại đây, bạn có thể thêm tiêu đề biểu mẫu, thêm phần giới thiệu, câu hỏi, chính sách bảo mật của công ty bạn..

word image 190

word image 191

Giới thiệu: Sử dụng phần này để giải thích rõ ràng lý do tại sao mọi người nên điền vào biểu mẫu của bạn.

word image 192

Câu hỏi tùy chỉnh: Có hai loại câu hỏi bạn có thể chọn: Câu hỏi tiêu chuẩn (ví dụ: giới tính, chức danh) và câu hỏi tùy chỉnh.

word image 193  Chính sách bảo mật:  Facebook Lead Ad yêu cầu liên kết đến chính sách bảo mật của công ty bạn. Đảm bảo rằng bạn có một trang trên trang web doanh nghiệp của mình.

word image 194

Cảm ơn: Màn hình này sẽ xuất hiện sau khi biểu mẫu được gửi. Bạn cũng có thể bao gồm lời kêu gọi hành động hoặc liên kết tải xuống tại đây.

word image 195

Như vậy, sau khi bạn tạo xong bạn nhấn nút Đăng. Đó là quá trình hoàn tất việc tạo danh sách khách hàng tiềm năng.

5. Tips để chuyển đổi Facebook Lead Ad sang khách hàng

5.1  Lý do để điền vào quảng cáo Facebook Lead Ad

Để được ai đó cung cấp cho bạn thông tin cá nhân của họ, bạn cần phải cung cấp cho họ thứ họ muốn – điều quan trọng là phải cân nhắc điều này trước khi tạo quảng cáo.

Ví dụ bạn đang bán hàng mỹ phẩm, son môi…bạn muốn thu hút khách hàng tiềm năng…Vậy bạn hãy tạo ra chiến dịch trị mụn miễn phí, hoặ tạo son môi miễn phí…Những thông tin này sẽ giúp khách hàng không ngừng ngại để lại thông tin của họ. Đơn giản là bạn muốn cho cái họ cần, như vậy họ cũng sẽ cung cấp thông tin mà bạn muốn.

5.2 Biết những thông tin bạn yêu cầu

Quảng cáo khách hàng tiềm năng là một cách hữu ích để thu thập thông tin từ đối tượng mục tiêu của bạn. Nhưng không đồng nghĩa là bạn để quá nhiều thông tin trong biểu mẫu đăng ký.

Nếu bạn để quá nhiều thông tin, sẽ làm cho khách hàng ức chế…Chính vì thế thay vì họ đăng ký…họ sẽ rời khỏi bảng tin quảng cáo của bạn ngay.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải tập trung vào thông tin bạn yêu cầu để đáp ứng mục tiêu mà khách hàng muốn.

word image 196

Với những thông tin như thế này, bạn điền vào hết vào biểu mẫu…tất nhiên sẽ chẳng có khách hàng nào muốn điền đâu. Bởi vì mất rất nhiều thời gian khi đăng ký.

5.3 Theo dõi khách hàng

Việc theo dõi nhanh chóng có thể cải thiện đáng kể cơ hội chuyển đổi. Và bạn làm điều đó càng nhanh càng tốt. Theo Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt được công bố trên Tạp chí Harvard Business Review cho thấy rằng, các doanh nghiệp liên hệ với khách hàng trong vòng một giờ có khả năng đạt được khách hàng tiềm năng đủ điều kiện cao hơn bảy lần.

5.4 Kiểm tra và tối ưu hóa

Quảng cáo khách hàng tiềm năng tốt nhất thường là kết quả của thử nghiệm A / B và tinh chỉnh. Xem xét chạy hai quảng cáo khách hàng tiềm năng với hình ảnh hoặc bản sao khác nhau. Hoặc thử chạy quảng cáo khách hàng tiềm năng với các độ dài biểu mẫu khác nhau để đo tỷ lệ hoàn thành.

5.5 Nhắm đúng mục tiêu

Như với tất cả các định dạng quảng cáo, điều quan trọng là bạn phải nhắm mục tiêu đúng người. Để đạt được chuyển đổi, đối tượng dễ dàng nhất để bắt đầu là đối tượng khách hàng tiềm năng.

Có rất nhiều kiểu nhắm đúng mục tiêu, như kiểu nhắm theo UID, SĐT..

Nếu bạn không muốn nhắm mục tiêu tất cả các khách hàng tiềm năng của mình, bạn có thể chỉ nhắm mục tiêu đến những người mua hàng. Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu những người đã tương tác với doanh nghiệp của mình và bạn có thể sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu tương tác của Facebook để tiếp cận những người này.

5.6 Tùy chỉnh câu hỏi của bạn

Mặc dù Facebook cung cấp nhiều lựa chọn câu hỏi mặc định có thể được đưa vào biểu mẫu. Các câu hỏi bạn muốn hỏi sẽ phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh của bạn và những gì quảng cáo khách hàng tiềm năng của bạn đang cung cấp.

word image 37

Nguồn ảnh: https://www.facebook.com/business/help/1607931762802448?id=735435806665862

6. Kết

Mục tiêu sáu bước này là tùy chỉnh quảng cáo sao cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn, đạt được mục tiêu và có được khách hàng tiềm năng chất lượng cao.

Bằng cách làm cách này, bạn sẽ tạo cho mình một data khách hàng chất lượng. Với lượng khách hàng đó, bạn có thể dùng vào những chiến dịch khác mà không cần nhiều thời gian để target.

Như vậy bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin về Facebook Lead Ads như: khái niệm, làm thế nào để tối ưu..và hướng dẫn cách sử dụng.

Vậy theo bạn, bài viết này đã tốt chưa, đừng ngại khi để bình luận bên dưới nhé. Xin cảm ơn

https://www.wordstream.com/blog/ws/2018/09/26/facebook-lead-ads

https://www.hubspot.com/facebook-marketing/facebook-lead-ads

https://blog.hootsuite.com/how-to-use-facebook-lead-ads/

đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

0935 45 3888