Compatibility Testing la gi 2

Compatibility Testing là gì? Tools để Compatibility Testing

1.Compatibility là gì?

Compatibility (Khả năng tương thích ) là khả năng tồn tại hoặc chung sống. Trong cuộc sống bình thường, Dầu không tương thích với nước, nhưng sữa có thể dễ dàng kết hợp với nước.

2.Kiểm tra khả năng tương thích (Compatibility Testing ) là gì?

Kiểm tra khả năng tương thích (Compatibility Testing ) là một loại kiểm tra phần mềm để kiểm tra xem phần mềm của bạn có khả năng chạy trên các phần cứng, hệ điều hành, ứng dụng, môi trường mạng hoặc thiết bị di động khác nhau hay không.

Xem thêm

Các loại Testing, 50 ví dụ về các loại Testing khác nhau 2020

Tester là làm gì? 10 Vấn đề của Tester phần mềm 2020

Alpha Testing và Beta Testing : Sự khác biệt là gì?

Alpha Testing là gì? Ví dụ về Alpha Testing cho Newbie

User Acceptance Testing ( UAT) Là Gì? 11 Vấn Đề Của UAT

word image 39

3.Các loại thử nghiệm tương thích (Compatibility Testing) đó là:

word image 40

Hãy xem xét các loại kiểm tra tính tương thích (Compatibility )

Phần cứng : Nó kiểm tra phần mềm để tương thích (Compatibility ) với các cấu hình phần cứng khác nhau.

Hệ điều hành : Nó kiểm tra phần mềm của bạn để tương thích (Compatibility ) với các Hệ điều hành khác nhau như Windows, Unix, Mac OS, v.v.

Phần mềm : Nó kiểm tra phần mềm đã phát triển của bạn để tương thích (Compatibility ) với phần mềm khác. Ví dụ, ứng dụng MS Word phải tương thích (Compatibility ) với các phần mềm khác như MS Outlook, MS Excel, VBA , v.v.

Mạng: Đánh giá hiệu suất của một hệ thống trong mạng với các thông số khác nhau như Băng thông, Tốc độ hoạt động, Dung lượng. Nó cũng kiểm tra ứng dụng trong các mạng khác nhau với tất cả các thông số đã đề cập trước đó.

Trình duyệt : Nó kiểm tra tính tương thích (Compatibility ) của trang web của bạn với các trình duyệt khác nhau như Firefox, Google Chrome, Internet Explorer, v.v.

Thiết bị : Nó kiểm tra khả năng tương thích (Compatibility ) của phần mềm của bạn với các thiết bị khác nhau như Thiết bị cổng USB, Máy in và Máy quét, Thiết bị đa phương tiện khác và Răng xanh.

Di động : Kiểm tra phần mềm của bạn có tương thích (Compatibility ) với các nền tảng di động như Android, iOS, v.v.

Các phiên bản của phần mềm:  Nó đang xác minh ứng dụng phần mềm của bạn để tương thích (Compatibility ) với các phiên bản khác nhau của phần mềm. Ví dụ: kiểm tra Microsoft Word của bạn để tương thích (Compatibility ) với Windows 7, Windows 7 SP1, Windows 7 SP2, Windows 7 SP3.

4.Có hai loại kiểm tra phiên bản trong Compatibility Testing:

word image 41

5.Kiểm tra khả năng tương thích ( Compatibility Testing) ngược

Kiểm tra tính tương thích (Compatibility Testing ) ngược là một kỹ thuật để xác minh hành vi và khả năng tương thích (Compatibility ) của phần cứng hoặc phần mềm được phát triển với các phiên bản phần cứng hoặc phần mềm cũ hơn của chúng.

Kiểm tra khả năng tương thích (Compatibility ) ngược có thể dự đoán được nhiều vì tất cả những thay đổi từ các phiên bản trước đã được biết đến.

6. Kiểm tra khả năng tương thích (Compatibility Testing) chuyển tiếp

Kiểm tra khả năng tương thích (Compatibility Testing ) chuyển tiếp là một quá trình để xác minh hành vi và khả năng tương thích (Compatibility Testing ) của phần cứng hoặc phần mềm được phát triển với các phiên bản mới hơn của phần cứng hoặc phần mềm. 

Kiểm tra khả năng tương thích (Compatibility Testing )chuyển tiếp hơi khó dự đoán vì những thay đổi sẽ được thực hiện trong các phiên bản mới hơn không được biết đến.

7.Các công cụ để kiểm tra tính tương thích (Compatibility Testing )

BrowserStack : Kiểm tra tính tương thích của trình duyệt: Công cụ này giúp kỹ sư phần mềm kiểm tra ứng dụng trong các trình duyệt khác nhau.

Máy tính để bàn ảo: Khả năng tương thích hệ điều hành: Điều này được sử dụng để chạy các ứng dụng trong nhiều hệ điều hành dưới dạng máy ảo. n Số lượng hệ thống có thể được kết nối và so sánh kết quả.

8.Cách thực hiện kiểm tra tính tương thích

Giai đoạn đầu của kiểm tra tính tương thích là xác định tập hợp các môi trường hoặc nền tảng mà ứng dụng dự kiến ​​sẽ hoạt động.

Người thử nghiệm phải có đủ kiến ​​thức về nền tảng / phần mềm / phần cứng để hiểu hành vi ứng dụng mong đợi dưới các cấu hình khác nhau.

Môi trường cần được thiết lập để thử nghiệm với các nền tảng, thiết bị, mạng khác nhau để kiểm tra xem ứng dụng của bạn có chạy tốt trong các cấu hình khác nhau hay không.

Báo cáo lỗi. Sửa chữa những khiếm khuyết. Tái kiểm tra để xác nhận Defect sửa chữa.

9. Kết

Việc sử dụng quan trọng nhất của kiểm tra tính tương thích là để đảm bảo liệu phần mềm được phát triển có hoạt động dưới các cấu hình khác nhau hay không (như đã nêu trong tài liệu yêu cầu). Thử nghiệm này là cần thiết để kiểm tra xem ứng dụng có tương thích với môi trường của khách hàng hay không.

Như vậy bài viết đến dây là kết thúc, giờ đây khái niệm Compatibility là gì bạn đã nắm rõ rồi phải không nào. Rất mong bạn đọc tìm được những kiến thức bổ ích trong bài viết này.

Cảm ơn https://www.guru99.com/compatibility-testing.html đã cho chúng tôi tham khảo bài viết này. Rất mong nhận được nhiều chia sẻ và bình luận từ các bạn. Cảm ơn và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.

0935 45 3888