cach quan ly website

Cách quản lý website hiệu quả chỉ với 6 bước

Công nghệ thông tin càng phát triển thì doanh nghiệp càng có nhiều kênh Marketing để giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình đến với người dùng. Trong đó, website được coi là kênh marketing chủ lực, là bộ mặt của doanh nghiệp. Bạn buộc phải biết cách quản lý website sao cho hiệu quả, để có thể tận dụng tối đa sức mạnh mà nó mang lại. Hãy để chúng tôi giúp bạn biết phải làm thế nào.

1. QUẢN LÝ WEBSITE LÀ GÌ

Quản lý website (hay vẫn được gọi là chăm sóc website/ quản trị website) được hiểu là việc xử lý và cập nhật nội dung, hình ảnh; sửa lỗi của server, code website; bảo mật website; sao lưu và khôi phục dữ liệu; tối ưu chuẩn SEO, nhằm đảm bảo website luôn trong trạng thái hoạt động ổn định và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Cách quản lý website hiệu quả chỉ với 6 bước 1
Cách quản lý website

2. TẠI SAO PHẢI QUẢN LÝ WEBSITE

Website được ví như cửa hàng của bạn trên Internet và tất nhiên bạn sẽ muốn cửa hàng của mình được nhiều khách ghé vào. Một cửa hàng dù có được thiết kế đẹp mắt, sản phẩm tốt và được bố trí hợp lý thế nào khi vừa xây dựng xong nhưng không biết cách quảng bá sẽ không ai biết đến; không biết cách duy trì, nâng cấp cửa hàng cũng như không cập nhật sản phẩm sẽ trở nên lạc hậu. Từ đó mất đi lượng khách hàng mới và khách hàng thường xuyên ghé thăm cửa hàng.

Có thể thấy, việc thường xuyên cập nhật nội dung, hình ảnh hợp thị hiếu là điều bắt buộc để thu hút được người dùng, trong đó có cả khách hàng tiềm năng của bạn. Ngoài ra, việc đảm bảo website luôn hoạt động bình thường sẽ giảm thiểu việc mất khách hàng truy cập cũng như mất uy tín của doanh nghiệp.

Đối với Google, việc website của bạn thường xuyên được cập nhật những nội dung đã được tối ưu SEO cũng như phù hợp với thị hiếu người dùng sẽ được đánh giá cao và thứ hạng từ khoá sẽ được cải thiện. Bạn cũng biết rồi đấy, thứ hạng từ khoá cao đồng nghĩa lượng người truy cập cũng sẽ lớn.

Cách quản lý website hiệu quả chỉ với 6 bước 2
Cách quản lý website hiệu quả giúp tăng traffic

3. CÁCH QUẢN LÝ WEBSITE HIỆU QUẢ VỚI 6 BƯỚC

Quản lý website có vai trò quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách quản lý website hiệu quả. 6 bước quản lý website mà chúng tôi đưa ra sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

3.1. Bước 1: Sao lưu dữ liệu website thường xuyên

Sao lưu dữ liệu là bước đầu tiên bạn phải thực hiện trong cách quản lý website hiệu quả với 6 bước. Việc này đảm bảo cho dữ liệu và theme của bạn an toàn, sẵn sàng khôi phục bất cứ lúc nào.

Với website sử dụng wordpress, việc sao lưu này trở nên đơn giản với các plugin hỗ trợ mạnh mẽ và dễ sử dụng như: All-in-One WP Migration, UpdraftPlus, BlogVault,… Chỉ cần vài thao tác nhấp chuột bạn đã sao lưu/ phục hồi dữ liệu thành công.

Cách quản lý website hiệu quả chỉ với 6 bước 5
Plugin sao lưu dữ liệu UpdraftPlus

 

Nếu bạn hiểu biết về hosting mà website đang sử dụng, bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu thông qua phần mềm FTP.

Xem thêm cách sao lưu dữ liệu trên website wordpress: http://localhost/Custom-theme/cach-backup-database-wordpress-plugin-hoac-manual/

Với những nền tảng website khác, việc sao lưu dữ liệu đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng về hosting hơn.

3.2. Bước 2: Sửa lỗi code và tăng tốc độ tải website

Sự nhẫn nại của người dùng là rất hạn chế, nên những website cứ xoay vòng vòng mỗi khi click vào sẽ có tỷ lệ thoát rất cao và điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng website. Vì vậy cải thiện tốc độ tải website là điều cần thiết và nên làm ngay.

Để xác định website của bạn có tải chậm hay không, hãy truy cập Google Pagespeed và tiến hành đo tốc độ tải website trên cả PC và Mobile. Nếu cả 2 chỉ số đều trên 80 điểm thì bạn đang có 1 website nhanh, nếu dưới 60 điểm nghĩa là website của bạn đang chậm.

Xem thêm cách tăng tốc độ website tại: http://localhost/Custom-theme/plugin-cache-wordpress-tang-toc-website-2020/

Những lỗi code trên website gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người xem và đôi khi cũng gây chậm tốc độ tải website. Nên chúng cũng cần phải được khắc phục càng sớm càng tốt.

Cách quản lý website hiệu quả chỉ với 6 bước 4
Đo tốc độ tải website

 

Sau một thời gian hoạt động, việc xuất hiện các liên kết đứt gãy cũng là điều bình thường. Chúng khiến người dùng không thấy được nội dung họ muốn tìm và rời bỏ website. Nhưng bạn cũng không phải lo, chỉ cần thiết lập Redirect 301 là xong. Có rất nhiều plugin hỗ trợ bạn xử lý việc này một cách dễ dàng như: Yoast SEO, 301 Redirects,….

3.3. Bước 3: Nâng cao bảo mật website

Website có bảo mật kém là mục tiêu hàng đầu của các hacker để đặt các nội dung xấu, quảng cáo hay thậm chí mã độc. Google rất nghiêm khắc với các vấn đề này và sẵn sàng cho website của bạn vào Blacklist.

Thật sự phải nói rằng, bảo mật là một vấn đề không hề đơn giản, không phải ai cũng làm được.

Tham khảo thêm cách bảo mật website tại: https://resources.cystack.net/bao-mat-website/

3.4. Bước 4: Cập nhật nội dung thường xuyên

Như đã nói, cập nhật nội dung, hình ảnh có vai trò cực kì quan trọng và cần được thực hiện thường xuyên, liên tục.

3.5. Bước 5: Giám sát hoạt động website hằng ngày

Giám sát hoạt động website hằng ngày giúp bạn kịp thời phát hiện ra các lỗi có trên website để sửa chữa và đảm bảo website luôn hoạt động tốt.

Google đã cung cấp một số công cụ cho việc giám sát hoạt động hằng ngày của website để công việc của bạn trở nên dễ dàng: Google Tag Manager, Google Analytics và Google Search Console. Tận dụng tốt những công cụ này, bạn có thể nắm toàn bộ các chỉ số cần thiết của website rồi.

Cách quản lý website hiệu quả chỉ với 6 bước 6
Google Tag Manager

 

Xem thêm cách cài đặt Google Tag Manager: http://localhost/Custom-theme/gmt-la-gi-cai-dat-google-tag-manager/

3.6. Bước 6: Xử lý sự cố website

Trong quá trình hoạt động, không tránh khỏi những lúc bị lỗi hosting, bị tấn công. Bắt buộc bạn phải xử lý ngay để tránh gây ảnh hưởng xấu đến website. Nên quá trình này cũng cần thực hiện thường xuyên và liên tục.

4. TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ QUẢN LÝ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Cách quản lý website thì đã có nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Trong khi đó, các công ty dịch vụ quản lý website chuyên nghiệp lại có những lợi thế nhất định trong lĩnh vực này đồng thời các gói dịch vụ của họ cũng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Tiết kiệm kinh phí

Rõ ràng chi phí để thuê được nhân lực có đủ chuyên môn cho việc quản trị website là không hề nhỏ. Vì công việc này yêu cầu rất nhiều kỹ năng cũng như kỹ thuật của người quản lý website. Nhưng với những công ty dịch vụ, họ có những gói dịch vụ trọn gói chi phí thấp nhưng vẫn đáp ứng được tất cả yêu cầu của bạn.

Tiết kiệm thời gian

Việc quản lý website đòi hỏi phải thực hiện liên tục, đòi hỏi người quản lý website phải bỏ ra khá nhiều thời gian. Đồng thời việc đào tạo nhân sự chuyên môn là rất phức tạp, tốn thời gian. Các công ty dịch vụ luôn đưa ra cam kết về thời gian hoàn thành các công việc và kế hoạch cụ thể. Bạn chỉ cần đặt dịch vụ và yên tâm là các công việc sẽ được tiến hành đúng hạn.

Xử lý sự cố website tốt

Không phải công ty nào cũng có thể thuê được nhân sự đủ chuyên môn để xử lý các sự cố liên quan đến hosting, bị hack,… trong khi các công ty dịch vụ đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các vấn đề sẽ được xử lý trong thời gian ngắn nhất và triệt để nhất.

Website được tối ưu SEO hơn

Việc được tối ưu SEO, sửa lỗi trong code và tối ưu nội dung theo trải nghiệm người dùng sẽ giúp website của bạn được đánh giá tốt hơn bởi Google và bởi người dùng. Đây là một lợi ích không hề nhỏ khi được quản lý một cách chuyên nghiệp.

5. DỊCH VỤ QUẢN LÝ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

Công ty cổ phần công nghệ VFFTECH JSC
Công ty cổ phần công nghệ VFFTECH JSC

 

VFFTECH JSC là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực Digital Marketing hiện nay với hơn 9 năm kinh nghiệm trong nghề. Với các gói dịch vụ chăm sóc website trọn gói, toàn diện của VFFTECH JSC, website của bạn sẽ luôn trong tình trạng tốt nhất có thể.

Xem chi tiết bảng giá dịch vụ tại: Báo giá dịch vụ chăm sóc website

6. TỔNG KẾT

Chỉ với 6 bước bạn đã có cách quản lý website chuyên nghiệp và hiệu quả. Cố gắng tìm hiểu và bạn sẽ đạt được những gì mình mong muốn hoặc sử dụng dịch vụ chăm sóc website chuyên nghiệp của VFFTECH JSC cũng là một lựa chọn tốt cho bạn.

0935 45 3888