api tumblr 2

API Tumblr là gì? Lấy API Tumblr nhanh và mới nhất 2020

Mọi dịch vụ nổi tiếng trên Web đều có một API mà chúng ta có thể sử dụng để lấy nguồn cấp dữ liệu của nó và API Tumblr cũng không ngoại lệ; nền tảng blog phổ biến có một API thực sự trực quan mà chúng ta có thể sử dụng để tải mọi thứ từ ảnh đại diện đến bài đăng có liên kết và hình ảnh.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn cảm nhận về API này và hướng dẫn bạn cách thực hiện một số yêu cầu đơn giản.

Xem thêm: 

 API Twitter là gì? 8 Bước lấy API Twitter đơn giản 2020

API Facebook là gì? Cách lấy API Facebook

API là gì? Có bao nhiêu loại API

1.Tumblr là gì?

Tumblr là một mạng xã hội cho phép bạn dễ dàng chia sẻ mọi thứ. Đăng văn bản, ảnh, trích dẫn, liên kết, nhạc và video từ trình duyệt, điện thoại, máy tính để bàn, email của bạn hoặc bất cứ nơi nào bạn đến ”. 

Nó là sự kết hợp giữa trang mạng xã hội (như Facebook và Twitter) và blog. Nó thường được mô tả là ‘blog nhỏ’ vì mọi người thường đăng các đoạn văn bản ngắn và ảnh chụp nhanh thay vì các mục nhật ký dài hơn được tìm thấy trong các blog truyền thống hơn.

Tumblr dường như có nhân khẩu học người dùng trẻ hơn so với các mạng xã hội khác. Để đăng ký một blog Tumblr, bạn phải trên mười ba tuổi.

Hiện đang lưu trữ hơn 217 triệu blog riêng biệt với 420 triệu người dùng, Tumblr ra đời từ đầu năm 2007 và được Yahoo mua lại vào năm 2013 với giá 1,1 tỷ USD.

https://www.webwise.ie/parents/explainer-what-is-tumblr-2/

2.Cách sử dụng Tumblr

Sử dụng Tumblr cũng dễ dàng như sử dụng e-mail – đó là cách tạo tài khoản Tumblr. Chỉ cần đăng ký bằng địa chỉ e-mail và mật khẩu, chọn tên người dùng và bắt đầu viết blog.

Tumblr hướng dẫn quy trình viết blog với các biểu tượng cho văn bản, ảnh, trích dẫn, liên kết, trò chuyện, âm thanh hoặc video.

Nhưng Tumblr cũng là một mạng xã hội . Người dùng Tumblr kết nối bằng cách đăng ký các blog Tumblr khác. Bằng cách này, bất cứ khi nào tác giả cập nhật bài viết, hình ảnh, video hoặc mục được chia sẻ mới, tác giả sẽ hiển thị trong Trang tổng quan của những người đăng ký của họ.

Bảng điều khiển là giao diện chính của Tumblr, tương tự như nguồn cấp tin tức của Facebook, nó hiển thị rõ ràng, theo thứ tự thời gian ngược lại (gần đây nhất ở trên cùng), tất cả hoạt động của người dùng và các blog mà họ theo dõi.

Từ Trang tổng quan, người dùng có thể đưa ra “ghi chú” cho các bài đăng mà họ yêu thích nhất. Họ có thể làm điều này theo một số cách:

Nhấp vào nút mũi tên trên một bài đăng “đăng lại” bài đăng đó trên trang web của riêng họ

Nhấp vào biểu tượng trái tim đăng ký một “thích”

Hộp thoại (nếu được bật) để lại nhận xét văn bản

Nhấp vào nút máy ảnh để trả lời ảnh (nếu tác giả đã cho phép điều đó)

3. Tạo ứng dụng Tumblr

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản Tumblr của mình để có thể truy cập trang nhà phát triển của họ. Vì vậy, trước tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản Tumblr của bạn đã nhé.

word image 161

Nếu bạn chưa có tài khoản, vậy bạn hãy tự mình đăng ký một tài khoản nhé. Riêng mình đã có tài khoản rồi nên không cần đăng ký nữa. Sau khi có tài khoản mình đã đăng nhập vào, và có giao diện như trên.

Sau đó bạn truy cập truycập: http://www.tumblr.com/docs/en/api/v2 để tạo ứng dụng của mình.

word image 162

Trên trang đó nhấp vào liên kết “đăng ký ứng dụng”. Bây giờ trang “ứng dụng” sẽ tải. Trên trang đó, bạn có thể xem tất cả thông tin về tumblr OAuth. Xem hình ảnh bên dưới

word image 163

Trên trang đó nhấp vào liên kết “đăng ký ứng dụng”. Bây giờ trang “Đăng ký ứng dụng của bạn” sẽ tải. Trên trang đó, hãy nhập tất cả thông tin có chứa dấu sao ( tức là thông tin bắt buộc). Xem hình ảnh bên dưới

word image 21

Sau khi các bạn điền đầy đủ thông tin xong, các bạn nhấn Register

word image 164

Lưu ý: Khi bạn nhập URL của trang web vào trường “Callback URL” hãy đảm bảo rằng nó khớp 100% với URL của trang web của bạn. Điều này có nghĩa là, nếu bạn truy cập trang web của mình và sau đó kiểm tra URL trong trình duyệt và URL trông giống như http://www.domain.com thì bạn cần nhập chính xác cùng một URL. Nếu URL trang web của bạn là http://domain.com thì bạn cần nhập nó theo cách đó, không sử dụng www ở phía trước tên.

Sau khi tạo ứng dụng, bạn sẽ chuyển hướng đến tất cả trang danh sách ứng dụng. Xem hình ảnh bên dưới:

word image 165

Sau đó, nếu bạn muốn Show secret key …vậy bạn chỉ cần Click vào là mã API hiện ra.

word image 166

Đối với Explore API..nó sẽ nhảy sang tab mới.

word image 167

Sau đó bạn lấy mã của Tumblr OAuth Consumer Key và Tumblr Secret Key của Tumblr vừa lấy được dán vào Plugin Social Auto Poster

word image 22

Lưu ý: Khi bạn sao chép và dán tất cả các IDKhóa cần thiết, hãy đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ khoảng trống nào, ở đầu cũng như ở cuối các mục nhập này. Nếu bạn có bất kỳ khoảng trống nào, ứng dụng sẽ không hoạt động và sẽ hiển thị thông báo lỗi khi bạn cố gắng kết nối với Ứng dụng.

Sau khi bạn nhập Khóa người tiêu dùng và Bí mật, hãy nhấp vào nút “Lưu thay đổi” trong trang cài đặt của plugin.

4. Kết

Như vậy bài viết này chúng tôi đã hướng dẫ các bạn lấy API của Tumblr rồi phải không nào. Đến thời điểm hiện tại, lấy API Tumblr dễ hơn so với Linkedin, TwitterFacebook. Chính vì vậy chúng tôi tin các bạn sẽ dễ dàng thực hành được khi làm theo hướng dẫn này nhé.

Bài viết này hơi ngắn, nhưng nó đầy đủ về các bước hướng dẫn. Chúc các bạn thành công với phần thực hành của mình.

Cảm ơn https://www.developerdrive.com/how-to-get-started-with-the-tumblr-api-part-1/

https://www.webwise.ie/parents/explainer-what-is-tumblr-2/

https://www.webwise.ie/parents/explainer-what-is-tumblr-2/

đã cho chúng tôi tham khảo để hoàn thành bài viết này.

0935 45 3888