Anchor text la gi 2

Anchor Text Là Gì? 12 Loại Anchor Text Trong Seo

Trong Seo Offpage có rất nhiều khái niệm như: Backlink, Google Panda, Google Penguin….Tất cả những khái niệm này đều rất quan trọng, và có giá trị rất lớn trong SEO.

Trong đó Anchor text là một yếu tố đóng vai trò hết sức quan trọng. Vậy theo bạn Anchor text là gì? Có bao nhiêu loại Anchor text trong SEO, để hiểu thêm mời bạn xem bài viết này nhé.

I. Anchor text là gì và các loại Anchor text

Anchor text là một đoạn văn bản, hoặc một từ, một cụm từ có thể nhìn thấy được. Khi bạn nhấp vào liên kết này (hyperlink) sẽ chuyển hướng đến một trang web hoặc url mới.

Bình thường anchor text còn có tên gọi khác nhau là link label, link text, hoặc link title. Vậy Anchor text là gì, cách tạo anchor text như thế nào, các loại anchor text nào đang phổ biến trong seo.

1.Anchor text thương hiệu (Brand anchor text)

Anchor text thương hiệu hay còn gọi là từ khóa thương hiệu, các anchor text thương hiệu thường sử dụng chính tên thương hiệu của mình để chèn link.

Ví dụ tên thương hiệu của chúng tôi là “ VFFTECH JSC , thì khi chèn link chúng tôi sẽ chèn link http://localhost/Custom-theme  ẩn dưới từ khóa “ VFFTECH JSC

Thông thường từ khóa thương hiệu rất tốt cho SEO, việc tập trung nhiều backlink cho từ khóa thương hiệu, sẽ giúp website tránh được những thuật  toán sau này.

anchor text thuong hieu

2. Anchor text chung chung (Generic anchors)

Các dạng Anchor text chung chung chúng ta thường thấy như:

Tại đây

Xem thêm

Xem thêm tại đây

Click vào đây….

anchor text chung chung

3. Anchor text link trần  (Naked Link Anchors)

Anchor text link trần hay (Naked link anchor)  là một loại Anchor text URL. Tức là bạn chỉ cần để nguyên URL, và chèn chính URL đó ẩn phía dưới. Khi người dùng click vào chính link trần đó, thì nó sẽ chuyển đến trang mà họ cần.

Ví dụ Anchor text link trần 

Trong ví dụ này chúng tôi lấy URL đó là: http://localhost/Custom-theme/dich-vu/thiet-ke-web/

audit website 2

Hoặc link này: https://seonangluc.com/dao-tao-seo/ 

1

5.Anchor text hình ảnh

Muốn seo một từ khóa có thể lên top và an toàn, không dính bất cứ một án phạt nào thì bạn cần đa dạng Anchor text. Anchor text hình ảnh là một đại loại như thế.

Khi bạn đăng một bài viết ở website nào đó, rồi bạn chèn link vào hình ảnh. Khi người dùng click vào hình ảnh đó, link sẻ chuyển hướng về một website khác.

5.Anchor text thương hiệu + từ khóa

Ví dụ về “anchor text thương hiệu + từ khóa” : Khi bạn làm về dịch vụ seo thì chọn brand là: Năng Lực – từ khóa là dịch vụ seo. Lúc này bạn sẽ có “dịch vụ seo tại Seo Năng Lực”. Đấy chính là  “anchor text thương hiệu + từ khóa”

6.Anchor text liên quan

LSI (viết tắt của Latent Semantic Indexing), để xác định được Ancho text liên quan, bạn cần phải xác định được những từ khóa liên quan. Thông thường để tìm những từ khóa liên quan này, bạn cần truy cập https://lsigraph.com/ để tìm kiếm.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm ngay trên chính Google cũng được, chỉ cần gõ từ khóa chính nào đó, phía dưới cùng trang 1 sẻ cho ra rất nhiều từ khóa liên quan. Như vậy bạn chỉ cần sử dụng những từ khóa này để làm Ancho text cho website của mình.

Ví dụ: Khi chúng tôi tìm từ khóa “dịch vụ seo”, thì một số từ khóa LSI sẽ là:

“Dich vu seo chuyên nghiệp”

“Seo website”

“Dịch vụ seo website”

7.Anchor text khớp 1 phần

Kiểu anchor text này khá giống với Ancho text liên quan, thông thường những anchor text liên quan sẻ được google đề xuất. Tuy nhiên loại anchor text này do chính bản thân mình tạo ra.

8.Anchor text dài

Thông thường anchor text dài chính là tiêu đề , để làm đa dạng anchor text ngoài những từ khóa có lượt tìm kiếm ra. Chúng ta cũng nên đưa những từ tiêu đề làm Anchor text dài, để google hiểu hơn về nội dung bài viết hoặc dịch vụ của chúng ta.

Ví dụ: Thiết kế web giá rẻ chỉ 5tr – Công ty VFFTECH JSC

9.Anchor text chính xác

Cuối cùng cũng đến Anchor text mà nhiều bạn mong chờ nhất. Đây là Anchor text quyết định bạn có lên top hay không. Tuy nhiên, Anchor text chính xác luôn có 2 mặt. Nếu như bạn sử dụng 1 backlink cho loại anchor text này thì khả năng bạn lên top cao hơn.

Còn ngược lại, bạn quá lạm dụng vào Anchor text chính xác này, đồng nghĩa với khả năng là từ khóa bạn đang seo sẻ “ out”

Ví dụ: từ khóa mục tiêu của chúng tôi là: “thiết kế web” thì Anchor text chính xác của chúng tôi sẻ là “thiết kế web”

anchor text chinh xac

10.Anchor text từ khóa trong cùng một lĩnh vực

Đó là những Anchor text với hàm ý nói về lĩnh vực của bạn.

Khi bạn sử dụng Anchor text kiểu này, sẻ giuso Google hiểu sâu hơn về dịch vụ mà bạn đang làm.

Bạn sẻ không phải “mất ăn mất ngủ” vì lo sợ thuật toán của Google..

Ví dụ: Khi bạn làm dịch vụ “Dịch vụ seo“, thì những anchor text kiểu như:

Seo

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Digital marketing seo

Seo

Công ty seo

…Tùy vào hoàn cảnh của website bạn như thế nào để đưa từ khóa cho phù hợp.

11.Anchor text đồng nghĩa nhưng không chứa từ khóa Seo

Nghe hơi khó hiểu phải không nào, vậy thì tôi sẽ lấy ví dụ cho nhanh nhé. Nếu công ty tôi làm dịch vụ “thiết kế web”, vậy tôi sẽ sử dụng từ khóa “công ty thiết kế web” , “đơn vị thiết kế web” …

II. Cách tạo Anchor text và mật độ Anchor text bao nhiêu hợp lý.

1.Cách tạo Anchor text

Để tạo ra anchor text, bạn chỉ cần vào trình soạn thảo của WordPress. Chọn từ khóa hoặc đoạn văn cần chèn link, sau đó click vào nút link trên thanh công cụ, rồi chèn link mà bạn muốn chèn. Như vậy bạn đã tạo ra Anchor text rồi đấy.

2. Mật độ Anchor text bao nhiêu hợp lý.

Không có một quy tắc hay tính nhất quán để xác định mật độ Anchor text. Bởi vì nó còn phụ thuộc vào ngành nghề, lĩnh vực, từ khóa đó khó hay dễ.

Theo quan điểm cá nhân của tôi, cũng như tham khảo nhiều bài viết , đặc biệt là trên https://www.semrush.com/blog/what-is-anchor-text-and-how-can-i-optimize-it/. Thì mật độ Anchor text được tính đến phương án an toàn nhất đó là:

30% – 40% là anchor text lại Brand

30% – 40% là anchor text khớp 1 phần

20% – 40% là bao gồm các loại Anchor text như: link trần, anchor text ngẫu nhiên, Anchor text tiêu đề….và Anchor text chính xác.

III. Anchor text có quan trọng với SEO hay không

Tất nhiên là có nhé.

Để tôi kể bạn nghe câu chuyện, năm 2011 – 2015 . Lúc này backlink được xem là “VUA” , không cần bàn đến tỷ lệ anchor text nào cả. Chỉ cần tập trung bắn link về 1 từ khóa mà bạn muốn, từ thì từ khóa đó sẽ rank top.  Điều này thật dễ dàng phải không, chính vì lý do đó mà Google trở nên bị thao túng.

Lúc này tỷ lệ anchor text cho từ khóa cần SEO cao hơn ngưỡng cho phép là 30-40%.

Nhưng từ năm 2015 trở đi, thuật toán Google Penguin được khai sinh ra. Và hàng loạt những án phạt được đưa ra, làm cho hàng nghìn từ khóa rớt top thê thảm. Chưa dừng lại ở đó, có những website chỉ trong 1 đêm “từ khóa đã không cánh mà bay” từ trang 1 ra khỏi top 100.

Đến thời điểm hiện tại, Anchor text đã trở thành một thước đo khá chính xác cho bất cứ một từ khóa nào. Chính vì thế, Seoer bây giờ cũng không còn spam như trước, cũng cẩn thận hơn trong cách đi link.

Chính vì thế, Anchor text rất quan trọng với SEO.

IV.Tổng kết

Với bài viết này, chúng tôi hy vọng những bạn mới bước chân vào nghề SEO có thể hiểu hơn Anchor text là gì?  Và làm thế nào để điều tiết backlink. Không những thế, còn nằm được có bao nhiêu loại backlink.

Hy vọng rằng, bạn đọc sẽ hiểu được bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên. Nếu có gì không hiểu, đừng quên để lại comment nhé. Cảm ơn các bạn đọc bài nhé.

0935 45 3888