fbpx

Có nên dùng dịch vụ thiết kế website giá rẻ hay không?

 • Danh Mục: // Ngày: 26 Tháng Mười, 2019

Không như trước kia, việc sở hữu một website ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Từ những nền tảng để tạo website miễn phí cho đến các dịch vụ thiết kế website giá rẻ của các freelancer (Cá nhân làm tự do), các công ty làm website ở Việt Nam hay trên khắp thế giới. Câu hỏi đặt ra ở đây là có nên thuê dịch vụ thiết kế website giá rẻ không? VFFTech sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn.

Mục đích thiết kế website là gì? Bao nhiêu tiền?

Để trả lời cho việc có nên thiết kế website giá rẻ hay không? Trước tiên bạn phải xác định mục đích của bạn khi thiết kế một website để làm gì đã. Có nhiều người chỉ có vài sản phẩm, vài dòng thông tin công ty nhưng lại muốn làm một cái website thương mại điện tử hoành tráng như Tiki, Lazada… với mức giá ngon bổ rẻ nhất có thể thì tôi dám chắc với bạn, nếu có người hay công ty nào đó làm cho bạn thì họ sẽ làm theo kiểu đem con bỏ chợ sau khi nhận được tiền từ bạn và cái bạn nhận được là một website chậm chạp, thiếu tính năng, đầy lỗi, virus…

Việc xác định ngân sách cũng quan trọng không kém, với số tiền hạn chế, bạn cần đi khảo sát các nơi để so sánh giá cùng các tính năng tương đương, tất nhiên giao diện cũng phải đẹp rồi. Tuy nhiên, bạn phải xem xét độ uy tín của các công ty thiết kế web qua các đánh giá từ diễn đàn, mạng xã hội uy tín… để biết đường mà đặt niềm tin vào đúng chỗ.

Nếu có nhiều tiền thì cuộc sống luôn dễ dàng rồi, vấn đề ở đây là phải giải quyết được bài toán chỉ với bấy nhiêu đó tiền mà vẫn có thể sở hữu được website theo ý của mình mới khó.

Có nên thiết kế website giá rẻ hay không
Vì sao “nên” và “không nên” khi làm website giá rẻ.

“Nên” và “Không Nên” khi thuê dịch vụ thiết kế website giá rẻ vì

Từ các yếu tố nêu trên, VFFTech đúc kết lại và đưa ra câu trả lời khách quan về việc có “nên” hay “không nên” sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ.

1. Nên

Bạn “Nên” thuê dịch vụ thiết kế website giá rẻ trong các trường hợp sau:

 • Đó là một website bán hàng shop online nhỏ với vài sản phẩm.
 • Một Landing page để giới thiệu công ty, tổ chức.
 • Trang website ít các chức năng, chủ yếu để đăng các bài viết xung quanh việc quảng bá công ty.
 • Viết blog và chia sẻ kiến thức.
 • Làm trang web thông tin cho lớp học, hội nhóm, cộng đồng.
 • Bạn không sợ bị hack, bị virus tấn công mã nguồn và các dữ liệu quan trọng.

2. Không nên

VFFTech khuyên bạn “Không nên” thiết kế website giá rẻ nếu:

 • Website cần sự bảo mật cao, tốc độ nhanh, nhiều chức năng đặc biệt như: quản lý user, đăng bài quảng cáo, giỏ hàng, tích hợp hệ thống thanh toán, module phức tạp…
 • Đó là website con cưng, là kênh bán hàng đem lại lợi nhuận cao nhất cho bạn.
 • Bạn cần một website chuẩn SEO và cày lên Top Google tìm kiếm.
 • Dữ liệu cần bảo mật cao với các cam kết bảo hành và bồi thường khi gặp trục trặc từ công ty thiết kế website uy tín.
 • Bạn là một công ty, tập đoàn lớn với các dữ liệu sản phẩm đồ sộ và cần bảo mật ở mức tối đa nhất. Ở level này, có khi bạn phải tuyển hẳn cả team Dev về nuôi để xây dựng hệ thống riêng luôn chứ không chỉ thuê bên ngoài là đủ đâu.

Kết luận

Thiết kế Website giá rẻ là một keyword rất nan giải khi mà trên thị trường hiện nay nhan nhản những ông làm web phá giá kèm theo những lời chém gió lên tận mây xanh để đánh lừa khách hàng.

Tuy nhiên cũng không ít các công ty thiết kế giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng, nhưng tiền nào của nấy chứ không nói quá lên về sản phẩm cung cấp cho bạn.

VFFTech cung cấp cho bạn một số các tiêu chí để lựa chọn có nên thiết kế website giá rẻ hay không? Tất nhiên quyết định là ở bạn, hãy đánh giá mục đích chính xác và ngân sách hợp lý để thiết kế một website chất lượng với giá cả hợp lý nhất nhé. Chúc các bạn thành công!!!

phone_fix_pc